bc forged เชื่อว่าคนที่กำลังเริ่มที่จะแต่งรถ

bc forged  หรือมองหาอะไรมาปลำดับและเพิ่มเติมความงามให้กับรถยนต์ของตน การเลือกเฟ้นซื้อล้อแม็กนิยมจะเป็นตัวเลือกแรกของการสร้างและจัดทำขึ้นความปรับเปลี่ยน และแน่นอนว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะสงสัยขณะที่สนทนากับเพื่อจะนๆ ในวงเจรจาว่า ล้อแม็ก Forged หรือ ล้อฟอร์จ คือ อะไร ? พวกเรามาทำความเข้าใจกับเรื่องนี้กัน

การ Forging หรือ Forged นั้น คือ วิธีการผลิตส่วนประกอบโดยจะนำเหล็กมาเผาให้ได้อุณหภูมิที่พอเหมาะก่อนนำไปกดอัดให้เป็นรูปร่างตามที่ต้องการ ขั้นตอนนี้จะไม่เหมือนจากการหล่อโดยสิ้นเชิงเพราะเหตุว่าไม่ต้องนำมาซึ่งการทำให้เหล็กละลายเหมือนการหล่อ แต่จะก่อให้เหล็กอยู่ภายในสภาวะอ่อนตัวก่อนนำไปขึ้นภาพ ในเมื่อการฟอร์จจิ้งสามารถผลิตส่วนประกอบได้แข็งแรงกว่าเทคนิคแบบอื่นก็เลยมักใช้กับงานมีความต้องการคงทนถาวร แข็งแรง ไม่มีอันตราย ดังเช่นว่า เป็นองค์ประกอบด้านในของเครื่องยนต์กลไก, รถยนต์, เครื่องบิน, เรือ, อุปกรณ์ขุดเจาะน้ำมัน, จรวดและขีปนาวุธ หรือเครื่องจักรกลต่าง ๆ

bc forged

โดยเหตุนี้ล้อ Foged คือ ล้อที่ถูกขึ้นภาพจากแท่งอะลูมิเนียม ด้วยแรงกดที่สูงเป็นพัน ๆ ตัน ทำให้เนื้อของชิ้นงานมีความหนาแน่นสูงโดยไม่จำเป็นต้องมีความหนาของชิ้นงานเข้ามาช่วยและยังใช้จ่ายแบบไม่จำเป็นวัตถุดิบต่ำลงยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าวิธีการนี้ส่งผลให้โมเลกุลของเนื้ออุปกรณ์ที่ใช้ผลิตล้อ เกิดความแน่น ปราศจากฟองอากาศ ความแข็งแรงสูง เหตุเพราะเนื้อ bc forged ล้อ เครื่องมือถูกอัดจนแน่น ล้อจะมีความแข็งแรงสูงและเบากว่า แต่แน่ๆว่ามูลค่าและราคาค่าตัวก็ย่อมจำเป็นจะต้องสูงตามคุณลักษณะไปด้วยเพราะว่ากระบวนการผลิตที่สลับซับซ้อนกว่าการหล่อขึ้นภาพ เครื่องยนต์ก็มีราคาที่สูงกว่า นอกจากนั้นตัวชิ้นงานที่ไม่สามารถที่จะปรับปรุงได้เมื่อมีการผิดพลาดในเวลาการปฏิบัติงานจะต้องทำลายทิ้งอย่างเดียว ฉะนั้น หมวดหมู่ล้อแม็กแบรนด์เหมือนกับราคาแพง ๆ ที่ลายสวยน้ำหนักเบาจำนวนมากจะใช้เทคโนโลยีนี้สำหรับเพื่อการผลิต

ส่วนดีของล้อ Forged คือ น้ำหนักเบา ทนทาน ส่วนข้อผิดพลาดคือ ราคาแพงกว่า ซ่อมยากหากเกิดความเสียหาย และไม่สามารถทำลวดลายที่ซับซ้อนมากได้เนื่องจากว่ามันใช้ขั้นตอนการอัดจนเข้าภาพ ถ้าลายมันซับซ้อนมากจะอัดไม่ได้ ไม่เหมือนการหล่อแบบแคสติ้ง ที่จะเทลวดลายได้มากมายกว่า

E220d AMG 17′ BBS RI-D
C200 AMG Carlsson add on 12′
Fortuner 2.8 E4 16′
Camry Hybrid 10′
Jazz JP 12′
vios 13′
Preruner 08′
Austin Mini Mark1 1962

ล้อ BC FORGED
Customs Wheel ล้อ “Forged” แท้ๆ แบบสั่งตัด

คุณภาพสูง แต่มูลค่าและราคาย่อมเยา คัดสรรค์ได้ทั้งสี สเปคหน้ากว้างใหญ่ และ offset

มีล้อแบบ 1 ชิ้น และ 2 ชิ้น

 

ล้อ BC FORGED เป็นล้อ Forged สั่งตัด 100% น้ำหนักเบา

บรรจุได้ทั้งรถญี่ปุ่น และรถยุโรป ได้แทบจะทุกรุ่น รองรับทุก P.C.D.

อย่างเช่น 4×100 / 5×114.3 / 5×112 / 5×120 / 5×130 / 5×108 / 6×139.7

 

ส่วนที่ดีของล้อ Forged สั่งตัด คือ สามารถสั่งได้ตรงสเปคกับรถ ไม่ว่าเป็นรถรุ่นไหนใส่ได้ bc forged ล้อ

จัดทรงรถ Fitment เป๊ะ สั่งตัดให้หลบเบรคขนาดใหญ่ได้ แบบไม่ต้องบรรจุ Spacer

เลือกสีได้ตามใจ แถมน้ำหนักยังเบาลงแต่แข็งแรง

ล้อ Forged สั่งตัด 100% น้ำหนักเบา สั่งทำใส่ได้เกือบจะรถทุกรุ่น

⚡ ล้อ BC Forged 17″ มูลค่าเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ 120,000 บาท / set
⚡ ล้อ BC Forge 18″ ราคาเริ่มตั้งแต่ต้นที่ 130,000 บาท / set
⚡ ล้อ BC Forge 19″ ราคาเริ่มต้นที่ 140,000 บาท / set
⚡ ล้อ BC Forge 20″ ราคาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ 150,000 บาท / set
(มูลค่าและราคา 4 วง ไม่รวมยาง)

AutoFun คือศูนย์รวมรายละเอียดทื่เกี่ยวโยงกับอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่เสนอแนะบทความที่เกี่ยวพันรอบด้าน อาทิ การค้นหาหารถยนต์ การจำหน่ายและการเป็นเจ้าของ ทุกสิ่งที่คุณปราถนาสำหรัลบการมองหารถคันใหม่ที่บริบูรณ์แบบอยู่ที่นี่แล้ว

ช่วยระบายความร้อน

เหล็กอมความร้อน มากกว่าแมกนีเซียมหรือ อะลูมินั่มอัลลอย เมื่อกระทะล้อร้อน ยางก็ร้อนตาม และจานเบรก – ผ้าเบรกที่อมความร้อนก็จะลดแรงเสียดทานในการเบรกลง จุดมุ่งหมายนี้ มักเน้นในวงการรถแข่ง

 

ลดภาระระบบณ เวลาด้านล่าง

เหมือนกันกับ การยืดแขนดิ่งออกไป แล้วมีสิ่งของหนักหรือ เบาห้อยอยู่ที่มือ สิ่งของน้ำหนักเบาย่อมเบาแรง และขยับแขนได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า นอกแล้วต่อจากนั้นยัง เพิ่มเติมอายุวิธีใช้งานของระบบ ขณะด้านล่างได้เ ล็กเล็กน้อยอีกต่างหาก

 

ลดแรงต้านการหมุน

กระทะล้อและยาง ที่มีน้ำหนักมาก ย่อมหมุนได้ยากกว่า หากลดแรงต้านได้ อัตราเร่งจะดียิ่งขึ้น และมัธยัสถ์น้ำมันเชื้อเพลิง เพิ่มเติมอีกขึ้นอีกน้อย

 

สามารถเพิ่มอีกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกระทะล้อ

เพื่อจะบรรจุจานดิสก์เบรก ขนาดใหญ่มาก ๆ หรือเพื่อความงดงาม โดยยังสามารถ บังคับการน้ำหนัก ของกระทะล้อ ไว้ได้จากอุปกรณ์ น้ำหนักเบา จุดประสงค์นี้ มักเน้นในวงการรถแข่งขัน หรือรถยนต์ทั่วไป ที่อยากเสริมเติมความสวย หรืออยากใส่ยางแก้มเตี้ยลง แต่ต้องการรักษาเส้นรอบวง เดิมไว้

 

ความสวยงาม

วัสดุที่เอามาผลิต ล้อแม็กมีสีเงินวาววับ และสามารถดีไซน์ลวดลาย ได้มากมาย แตกต่างจากกระทะล้อ เหล็กที่จำเป็นที่จะต้องพ่นสีทับ และมีลวดลายจำกั ด แท้จริงแล้วจุดมุ่งหมายนี้ เป็นผลพลอยได้ แต่กลับกลายเป็น จุดโดดเด่นหลัก ของล้อแม็กไปแล้ว

มาเจออีกแล้วครับผมกับสาระน่ารู้ดีๆ ที่ทีมงาน MO-eMAG เอามาฝากกัน ครั้งนี้พวกเรามาเอ่ยถึงกรรมขั้นตอน Forged หรือภาษาไทยว่า ฟอร์จ คนจำนวนไม่น้อยเคยได้ยินกันมากบ้างแล้วกับคำนี้ ไม่ว่าเป็น ล้อ , ก้านสูบ , ลูกสูบ หรือชื้นส่วนอะไหล่ต่างๆ ที่รู้กันแน่ๆก็คือความแพงของอุปกรณ์ที่บอกว่า Forged เนี่ยแหละ แต่หัวใจหลักไม่ได้อยู่ดิ่งนั้นครับผม แต่มันอยู่ดิ่งที่ว่า การ Forged เป็นยังไง มีส่วนดีอะไร และคุ้มเยอะแค่ไหนที่จะเอามาใส่เอาไว้ข้างในรถของเรา

เพื่อนๆได้ยินคำว่า Forged อาจมีความคิดว่าเอาไปแช่แข็งรึปล่าว แต่การ Forged ไม่ใช่การนำไปแช่แข็ง bc forged ล้อ แต่อย่างใดครับ กรรมขั้นตอน Forged คือการนำเครื่องมือ เหล็กหรืออลูมิเนียมอัลลอยที่ผสมมาเรียบร้อย กดอัดขึ้นรูปด้วยแรงดันสูงทำให้ได้ชิ้นงานตามควรจะเป็น ซึงการ Forged ส่งผลให้เครื่องมือไม่มีฟองอากาศ โมเลกุลของเหล็กหนาแน่น แตกต่างจากการหล่อ ที่จำเป็นที่จะต้องนำ เหล็กมาหลอมให้เหลวแล้วเทลงแม่พิมพ์ รอให้เย็นตัวถึงได้ชิ้นงานออกมา

อย่างที่พูดไปข้างต้นครับ การ Forged คือการปั๊มขึ้นรูปจากการบีบอัด แทนการหล่อที่จำเป็นต้องทำให้วัสดุเหลวก่อน ก็เลยมีความแข็งแรงกว่ามากเพราะไร้ฟองอากาศอยู่ข้างในชิ้นงาน มีโมเลกุลของเหล็กอันแน่นอยู่ล้วนๆ และสิ่งที่สายซิ่งชอบพอ คือความเบาครับ เพราะการบีบอัดใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่ต่ำกว่าการหล่อ จึงส่งผลให้น้ำหนักต่ำกว่าตั้งแต่แรกเริ่มต้น

Toyota Gazoo Racing Team Thailand ซิวชัยสนาม 3-4 รายการ Thailand Super Series 2022
เปรียบ 4 MPV ในไทย BR-V , VELOZ , XPANDER , XL7 ก่อนตกลงใจซื้อ
PROMOTION VOLVO AUGUST 2022
PROMOTION VOLT AUGUST 2022
PROMOTION TOYOTA AUGUST 2022

Prodrive จำหน่ายล้อแต่งแท้ นำเข้าจากต่างประเทศ พร้อมบริการจัดตั้ง รถยุโรป รถญี่ปุ่น

แบรนด์ชั้นนำ BC Forge, Vorsteiner, OZ, Vossen, BBS, ADV.1 และอื่นๆ อีกเยอะมาก

รับสั่งล้อแม็กทุกแบรนด์ จากต่างแดน

ล้อ Forged สั่งตัด คัดเลือกสี หน้ากว้างขวาง offset ได้

หลบจานเบรค จัดทรงรถ

AUTOMOTIVE PERFORMANCE
4X4 PERFORMANCE
PERFORMANCE CENTRE bc forged ล้อ
NEWS & VIDEO
ABOUT US

PRECISION ENGINEERING
Capabilities
Quality Defined
DEALER LOGIN
HARROP HEADQUARTERS
96 Bell Street,

Privacy Policy
Terms & Conditions
Warranty Policy

กลับสู่หน้าหลัก – greatnewtoys.com

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...