หนังโรแมนติก ซับไทย

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังโรแมนติก ซับไทย

หนังโรแมนติก ซับไทย

หนังโรแมนติก ซับไทย ภาพยนตร์จากประเทศเกาหลียังคงจะสอดแทรกวัฒนธรรมและประเพณีประการแรกในเรื่องราวของซอมบี้ โดยภาพยนตร์และซีรีส์ที่เป็นที่นิยมมากคือ Rampant (นครนรกซอมบี้คลั่ง) และ Kingdom (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด) โดยทั้งคู่เรื่องได้ใช้ฉาก สถานที่และณ เวลาในยุคโชซอน สิ่งที่นำไปสู่การกำเนิดซอมบี้ยังน่าจะเป็นเรื่องดังคลาสสิกก็คือซากศพซึ่งสามารถรับรู้ตัวคืนชีพได้ด้วยพืชสมุนไพร

แต่อย่างไรก็ดีคุณยังสามารถค้นหาหาภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีที่มีเรื่องราวทางการแพทย์ได้ หนึ่งในนั้นคือ Train to Busan (ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง) ซึ่งใช้ไวรัส MERS (โรคเมอร์ส) มาเป็นที่มาของการกำเนิดซอมบี้ โดยอีกหนึ่งความสำคัญที่หมู่เรามักเห็นได้ชัดได้ถึงความต่างของซอมบี้เกาหลีและซอมบี้ฮอลลีวูดคือความเร็วทันใจสำหรับการเคลื่อนไหวของเหล่าซอมบี้

ปัจจัยเนื่องจากน้อยครั้งที่พวกเราจะมีข้อคิดเห็นว่าซอมบี้จากฮอลลีวูดวิ่งได้อย่างเร็วรวด ซึ่งนี่ก็เลยคงคงอาจจะเป็นอีกหนึ่งจุดความไม่เหมือนกันที่ทำให้เกิดกระบวนการทำให้ภาพยนตร์หรือซีรีส์ซอมบี้ของเกาหลีชวนลุ้นระทึกตลอดทุกนาที หลายคนคงจะเคยชินกับหนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม นี่คือผลงานของ Peter Segal ทำให้รู้นำโดยดาวน่าหัวเราะ Adam Sandler ประกบคู่กับ Drew Barrymore ที่ทางญี่ปุ่นได้จับนำไปรีเมกใหม่ในชื่อเรื่อง 50 First Kisses เหตุการณ์ของชายที่ตกหลุมรักเพศหญิงแสนน่ารักคนหนึ่ง

เหตุการณ์มันก็เหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดีกับการจีบเธอ แต่มันไม่ไม่ยากเย็นเช่นนั้น หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย เพราะเหตุว่าว่าฝ่ายเพศสตรีมีความทรงจำอยู่ได้เพียง 1 วันแค่นั้น พอเช้าวันรุ่งขึ้นความทรงจำเธอก็ถูก Reset ใหม่ทั้งหมด ทำให้ฝ่ายชายจำเป็นจึงควรจีบและเอาชนะใจเธอใหม่ประจำวัน

ถ้าผู้ใดได้ชมหนังของ Adam Sandler หลายครั้ง เรื่องนี้เขาก็ยังอาจเป็น Sandler อย่างที่พวกเรารู้จักดี แถมพอทำให้ทราบกับ Drew Barrymore แปรเปลี่ยนเป็นความลงตัวแบบน่ารัก พลอตก็ยอดเยี่ยม ผู้ใดกันแน่ชมจำเป็นจะต้องอมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่องแน่นอน หนังเกรดค่าตอบแทนออสการ์เรื่อง “Her” เป็นหนังที่เล่าเหตุการณ์ของ “ธีโอดอร์” พนักงานบริษัทเขียนจดหมายแห่งหนึ่ง

ผู้มีชีวิตรักไม่ราบรื่นนัก กระทั่งวันหนึ่งเขาได้ซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์Computer ที่มาพร้อมสิ่งที่ช่วยเหลืออัจฉริยะ หรือระบบดำเนินงานที่มีความนึกคิดความอ่านใกล้เคียงมนุษย์อย่าง “ซาแมนต้า” มาใช้ และเจอว่าเธอสามารถช่วยอำนวยความสบายสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวันให้เขาได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด รวมถึงเป็นเพื่อจะนแก้เหงา

หนังโรแมนติก ซับไทย
 

รูปยนตร์และซีรีส์ซอมบี้ตะวันตก

หากคุณชอบรูปยนตร์หรือซีรีส์ฮอลลีวูด แน่ๆว่ามีภาพยนตร์และซอมบี้มากไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะมีผลให้คุณติดใจ ดูหนังรักโรแมนติกพากย์ไทย ภาพยนตร์ซอมบี้ทางพระอาทิตย์ตกมีเค้าหน้าเจาะจงตัว เนื่องจากทางเรื่องได้ใช้ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการเกิดซอมบี้

ซึ่งหัวข้อนี้ก็สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่าวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีมิได้ส่งคุณประโยชน์เสมอไป มีผลกระทบข้างเคียงที่ส่งผลให้สังคมและสิ่งแวดล้อมจะต้องรับผลที่ตามมา หนึ่งในนั้นมาจากรังสีนิวเคลียร์ที่กระตุ้นให้เกิดวิธีการทำให้คนเป็นซอมบี้ นอกจากนั้นนี้โดยปกติแล้วรูปยนตร์ซอมบี้ของชาวต่างชาติจะไร้ดราม่าอะไรมากเท่ากับภาพยนตร์ซอมบี้ของเกาหลีจ้ะ

ข้างข้างหลังแล้วต่อแล้วต่อจากนั้นไม่ช้ายาวนาน ธีโอดอร์ ก็เริ่มตกหลุมรัก  หนังโรแมนติก ซับไทย โปรแกรมคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์ของเขา ระยะเวลาที่ซาแมนต้าเอง ก็พัฒนาความคิดอย่างต่อเนื่อง และเริ่มตั้งแต่ต้นมีความสามารถสึกเหมือนมนุษย์เข้าไปทุกที ความรักรูปแบบใหม่ที่ไร้กติกานี้จึงค่อยๆก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ

มาดูซีรีส์โรแมนติกแบบแนวครอบครัวกันบ้างค่ะ เรื่องราวความวุ่นวายตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูกหลานของสามครอบครัวนี้ ควังนัมและอ๊กฮี บิดามารดาของโซรีที่หย่ากันแล้วไปแต่งงานใหม่กับเพื่อที่จะนสนิทของอ๊กฮี ส่งผลให้มีเหตุการณ์ขุ่นใจกัน ตัดภาพมาที่ทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานหลานอย่างโซรี ซีอีโอห้างออนไลน์ที่มีคู่แข่งขันด้านจิตใจเป็นเพื่อที่จะนยุคมัธยมปลายของเธอเอง ก็เฮิ้ทกันไปทั้งครอบครัวเลยสิคะ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจุดเริ่มของความวุ่นวายนี้มันมาจากที่ไหนกันแน่ แล้วจะแก้ได้มั้ยล่ะเนี่ย

เป็นความแฟนตาซีที่เกิดสังกัดชีวิตของนักวิจารณ์อาหารสาว หนังโรแมนติกไทย กับเชฟหนุ่มนอกระบบ ซึ่งเมื่อความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองสัญจรมาถึงจุดที่ขาดไม่ได้จะต้องก้าวไปอีกเกรดขั้นหนึ่ง แต่กลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิดเมื่ออีกฝ่ายอยากไขว่ขว้าตามฝันที่นิวยอร์ค จนเปลี่ยนเป็นจุดแตกหัก แต่แล้วเรื่องประหลาดสุดแสนมหัศจรรย์กำเนิดขึ้นกับทั้งคู่ เมื่อคนหนึ่งจำเป็นจำเป็นต้องมาอยู่ด้านในร่างของคนใดกันแน่ก็ไม่รู้ ที่ไม่ซ้ำหน้ากันตลอด 7 วัน

ภารกิจสำคัญครั้งใหม่ของทั้งสองจะกำเนิดขึ้น เพื่อที่จะตามหาร่างที่แท้จริงของตนเอง ซึ่งเรื่องราวมหัศจรรย์นี้เอง ที่จะก่อให้เขาทั้งคู่คนรู้ดีว่าหมวดหมู่เขารักกันมากแค่ไหน เป็นหนังรักไทย สไตล์โรแมนติก ดราม่า คอเมดี้ หนังวาเลนไทน์อีกหนึ่งเรื่องที่มีครบทุกรสชาติ นักบ่งบอกถึงทุกคนบ่งชี้หน้าที่ อารมณ์ออกมากันได้ดี

เรื่องราวของหนังก็จัดลำดับได้ดิบได้ดิบได้ดีและไม่งง หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เกี่ยวกับความรัก ความฝัน เพื่อนๆหลายผู้คนที่อาจจะจะกำลังประสบพบเจอกับปัญหานี้กับคนรัก ชี้แนะหนังรักเรื่องนี้ให้ไปพากเพียรใช้เวลานั่งดูหนังหัวข้อนี้ด้วยกัน น่าจะจะตกตะกอนแง่มุมในจิตใจตนเองได้

ติดเกรดขั้นแรกเริ่ม ๆ ของหลายโพลล์กลั่นกรองหนังน่าดูในปี 2020 เพื่อ Birds of Prey หนังรวมดาวสาวตัวร้ายขาโหดที่จะพูดเล่าเรื่องราวของฮาร์ลีย์ ควินน์ ข้างหลังเลิกกับโจ๊กเกอร์ เธอเพียรพยายามลบล้างตัวตนเดิมและสร้างตัวตนใหม่ เริ่มต้นตั้งแต่ ตัดผม กินอาหารขยะ สักลายใหม่บนตัว และซื้อหมาไฮยีน่า มาเลี้ยง แล้วข้างหลังหลังจากนั้นพวกเราจะทำให้ทราบตัวฮาร์ลีย์กลับไปยังโรงงานสารเคมี

สถานที่ที่โจ๊กเกอร์สร้างเธอขึ้นมาในภาค Suicide Squad เมืองก็อตแธมจะชมไม่เหมือนไม่เหมือนและเต็มไปด้วยสีสันมากยิ่งกว่าที่เห็นมาในเรื่องไหน ๆ ต้นต้นเหตุผลก็เหตุเพราะหนังจะเล่าผ่านมุมมองของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่มองทุกสิ่งทุกอย่างทุกๆอย่างแบบ “คัลเลอร์ฟูล” สมทบด้วยนักบ่งบอกอื่นอาทิเช่นว่า แบล็คแคนารี และฮันท์เทรส ในตัวอย่าง

คนชมจะได้เห็นแบล็คแคนารีใช้พลังเสียงเหนือมนุษย์ “แคนารีคราย” และนักบ่งชี้ที่มาเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง รับบทโดย Ewan McGregor ที่ได้สวมหมวกกระโหลกเป็นครั้งแรก Kingdom เป็นซีรีส์ที่พูดเล่าสถานะการณ์ในสมัยยุคราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ถึงถึงแม้ว่าในขณะนั้นบ้านเมืองจะสงบมาก แต่จิตใจของคนเราก็ไม่เที่ยงเพราะเหตุว่าว่าเมื่อมีข้อมูลข่าวสารหลุดออกมาว่ากษัตริย์ผู้ปกครองสวรรคต เสนาบดีที่หิวในศักดินาและลาภยศ

จึงได้แพร่เชื้อร้ายที่เกิดจากสมุนไพรชนิดหนึ่งออกมาเพื่อที่จะรู้สึกตัวคืนชีพกษัตริย์ วัตถุประสงค์หลักของเขาคือควรจะเป็นให้กษัตริย์ยกบัลลังก์ให้กับผู้คนที่เขาควรจะเป็น การฟื้นคืนชีพของกษัตริย์คือจุดก่อนอื่นที่นำไปสู่การแพร่ระบาดของเชื้อซอมบี้และลุกขึ้นฆ่าคนเป็น ผู้คนที่ติดเชื้อกลายเป็นผีดิบร้ายกาจที่พร้อมจะฉีกร่างและลิ้มรสเนื้อมนุษย์อย่างเอร็ดอร่อย ในเรื่องจะพาหมวดหมู่เราไปค้นหาความลับเกี่ยวกับหัวข้อนี้พร้อมกับกรรมวิธีต่อกรของมนุษย์ที่มีชีวิตรอดจ้ะ

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่อง Burning Hell Shinui Nara Kingdom โดยเนื้อเรื่องที่ผ่านการดัดปรับเปลี่ยนมาส่งผลให้ซีรีส์นี้น่าเฝ้าสอดส่องมองมากอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าเป็นการประสมประสานของเรื่องของราชวงศ์ในโชซอนและความเชื่อเรื่องสุดคลาสสิกที่เกี่ยวกับซอมบี้

ขอพูดเลยว่าเมื่อซีรีส์เปิดตัวก็ได้รับความนิยมมาก ๆ แล้วค่ะ นอกเหนือจากนั้นนี้ภายในเรื่องยังมีฉากระทึกขวัญที่จะก่อให้ตาของคุณกะพริบมิได้เลยค่ะ ทางซีรีส์ได้ประกาศออกมาแล้วนะคะว่าซีรีส์จะมีทั้งหมดทั้งมวล 3 ซีซัน หากได้ชมซีซันหนึ่งแล้วคุณควรต้องตั้งตารอซีซันต่อจากนี้เป็นต้นไปห้ามพลาดเฉียบขาดเลย

เรื่องราวของ “นาตาลี” สถาปนิกสาววัย 25 ปี ในนิวยอร์ก ผู้ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อที่จะเป็นผลงานเข้าตา แต่ไม่ว่าไอเดียจะบรรเจิดมากแค่ไหน เธอกลับได้รับการกระทำเหมือนเด็กฝึกหัดฝนงาน ที่เป็นเป็นอย่างมากก็โดนใช้ไปซื้อกาแฟ แทนที่จะได้ใช้สมรรถภาพออกแบบตึกสูงกลางเมืองอย่างฝัน

มินอกเหนือจากนี้ไปกว่านั้น นาตาลีผู้ไม่เชื่อเรื่องในความรัก วันหนึ่งระหว่างลงรถไฟใต้ดิน เธอถูกชายหนุ่มที่แสร้งว่าเข้ามาจีบ แต่แท้จริงแล้วเป็นโจรปล้นทรัพย์ ที่ส่งผลให้เธอสลบไป ก่อนที่จะรู้สึกตัวขึ้นมาแล้วเหน้าจอว่าชีวิตของเธอกลายเป็นฝันอันน่าเหลือเชื่อเรื่อง

เมื่อโลกทั้งใบกลายเป็นหนังรักโรแมนติกที่ดันมีเธอเป็นนางเอกในเรื่อง แถมยังชีวิตดีมีห้องพักสุดหรูและมหาเศรษฐีหนุ่มหล่ออย่าง “เบลค” วนเวียนอยู่ใกล้ๆ ที่จึงควรลุ้นไปพร้อมๆกันว่านาตาลีจะหาทางออกไปจากเรื่องสุดอลเวงนี้ได้เช่นไร

การมาเหน้าจอกันของพระเอก คิม ซู ฮยอน และ ซอเยจี ในหน้าที่ใหม่ในเรื่องที่เข้มข้น ส่งให้ทั้ง 2 เสมือนเป็นพลุแตกอีกสักทีในไทย ด้วยการตอบกลับที่ดีเกินคาดเพื่อจะละครซีรี่ย์ประเด็นนี้ แน่ใจว่ามากมายคนที่ชมแล้วจะต้องมีน้ำตาแตกไหลเป็นลิตร

กลับมาอีกสักครั้งกับสถานะการณ์ความรักสุดโรแมนติกของโจดี้ เพศสตรีที่ปริมาณเยอะที่สุดในโรงศึกษา ซึ่งความสูงของเธอนั้นเทียบพอๆกับเพศชายคนนึงเลยก็ว่าได้ ก็เลยทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้เธอจำเป็นที่จะต้องเจ็บใจทุกครั้งช่วงเวลาที่ถูกเพื่อนล้อ หรือณ เวลาแอบจับจิตจับใจผู้ใดกัน จนเธอนั้นกลับกลายเป็นคนขาดความแน่ใจในตัวเอง ซึ่งภาคนี้จะเป็นยังไง จะวุ่นแค่ไหน มาเอาใจช่วยจูดี้กันได้ใน Tall Girl 2 ค่า

เบน เอฟเฟล็คเล่นเป็นนักวาดการ์ตูนชื่อเรื่องโฮลเด้น เขาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นปิ๊งๆ กันกับเพื่อนเข้าร่วมงานของเขา เอมี่ ที่เล่นโดยโจอี้ ลอเรน อดัมส์ และตัดสินใจว่าจะจีบเธอ ปัญหาก็คือเอมี่เป็นเลสเบี้ยนนี่ล่ะ เป็นรอมคอมกวนๆ ที่ดูแล้วอย่างขำ ประทับใจเบน เอฟเฟล็คกับหมวดเพื่อที่จะนเกรียนๆ ของเขามาก เป็นแก๊งค์เคราในระหว่างที่นั้น เบิกบานดีนะ

Black Summer

พูดเล่าเรื่องราวแห่งวันโลกาวินาศ ด้วยเหตุว่ามีผู้ผู้ผู้คนที่ติดเชื้อไวรัสอุปสรรคจนเปลี่ยนเป็นซอมบี้และไล่กัดกินมนุษย์กันเอง ความน่ากลัวของซอมบี้ในประเด็นนี้ก็คือถึงแม้ว่าคุณจะไม่โดนซอมบี้ด้วยกันกัด แต่เมื่อไหร่ที่คุณตายคุณจะกลายเป็นซอมบี้แบบโดยอัตโนมัติ เมื่อได้กัดคนอื่นเชื้อก็จะแพร่ต่อไปอีก

ซึ่งผู้ที่รอดชีวิตทั้งปวงก็จะกระจายไปตามศูนย์พักพิงต่าง ๆ โดยในสถานะการณ์จะเล่าผ่านตัวละครหลาย ๆ ตัวละครเพื่อให้หมวดหมู่พวกเราได้ส่อให้เห็นตัวถึงสถานะการณ์ที่หมวดเขาจึงควรพบ แต่เรื่องราวที่สะดุดตามากเกิดเรื่องเช่นเดียวกับของโรส ผู้หญิงสาวที่เสียสามีไปเพราะเหตุว่าว่าสามีของเธอติดเชื้อ อีกอีกทั้งที่จำเป็นจำเป็นที่จะต้องแยกตัวไปจากบุตรสาว ส่งผลให้เธอควรต้องทำทุกสิ่งเพื่อที่จะตามหาลูกสาวของเธออีกครั้ง

Black Summer เป็นภาคแยกออกจากซีรีส์เรื่อง Z Nation ซึ่งเปิดตัวในปี 2019 แต่นักทำให้รู้ที่มาชี้ให้เห็นใน Black Summer เป็นนักทำให้ทราบคนใหม่ไม่น่าที่จะใช่หน้าเดิมจ้ะ เพราะเหตุว่าทางซีรีส์จะเน้นที่มาที่ไปของนักแสดงแต่ละตัวที่จึงควรเหน้าจอหน้ากับการโจมตีของซอมบี้ ในซีรีส์จะมีฉากและบรรยากาศที่สลัวมากค่ะ ทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้หมู่เราสามารถเคลิบเคลิ้มไปกับความตึงเครียด และหมวดหมู่พวกเราจะตื่นเต้นไปกับการได้แสดงตัวได้ชัดซอมบี้ไล่ล่ามนุษย์ โดยบัดนี้ซีรีส์มีทั้งหมด 2 ซีซันแล้วจ้ะสามารถรับดูได้อย่างต่อเนื่องผ่าน

เหตุการณ์ผีที่ทำเนื้อเรื่องต่อจากภาคก่อน โดย 3 เพื่อที่จะนซี้ที่บวชไปสู่ชายคาศาสนา ก่อนทีจะคัดเฟ้นกระทำการสึกออกไปแบบไม่พูดคนใด จนชีวิตเจอกับข้อขัดข้องเยอะมากๆจนขาดไม่ได้ที่จึงต้องควรขอกลับมาบวชอีกสักครั้ง อะไรเป็นที่มาของหัวข้อนี้ หนังโรแมนติก ซับไทย ที่เป็นต้นเหตุผลทำให้เกิดเรื่องไม่คาดคิดมากจำนวนไม่ใช่น้อย เชิญติดตามดูได้ที่เน็ตฟริกซ์เลย

หนังดัดเปลี่ยนแปลงจากเกมวิดีโอยอดนิยมในยุค 90s บอกเล่าเหตุการณ์ของเจ้าเม่นสายฟ้า “โซนิค” (ให้เสียงโดย Ben Schwartz จากหนัง Parks and Recreation) ที่มีพลังความเร็วทันใจดีกรีซูเปอร์โซนิค เขาผูกมิตรกับเพื่อนมนุษย์ที่ชื่อเรื่องทอม วาชาวสกี้ (James Marsden) และต้องมีให้ได้จะต้องออกผจญภัยด้วยกันเมื่อดร.โรบอตนิค ตัวร้ายของเรื่อง (Jim Carrey)

บากบั่นไล่หยิบโซนิคเพื่อที่จะใช้พลังความรวดเร็วทันใจทันใจของมันสำหรับการครอบครองโลก ข้างข้างหลังเปิดเผยภาพลักษณ์ใหม่ที่แก้ร่างให้จับจิตแฟน ๆ แล้ว ความน่าชมอีกหนึ่งอย่างที่มีคือ หวังว่า Jim Carrey จะได้เผลอเพลินตาอ้าปากถัดจากนั้นหายจากหนังฮิต ๆ ไปร่วม 15 ปี ช่วงเด็ก ๆ คนไหนกันเคยเขียนยางลบเล่นบ้างคะ ยกมือขึ้น!! My Love Mix up เรื่องมีอยู่ว่ามีทริคอยู่ทริคนึงที่บอกว่า ถ้าหากพวกพวกเราแอบชอบ

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...