single all the way 2021

single all the way 2021

single all the way 2021 (ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์) ภาพยนตร์เกย์วันคริสต์มาส แนวโรแมนติกคอเมดี้เรื่องแรกที่สร้างโดยเน็ตฟลิกซ์ หลังจากที่ได้เห็นหนังวันคริสต์มาสของชายหญิงมานักต่อนัก ปีนี้ เน็ตฟลิกซ์เอาอกเอาใจ LGBTQ+ ชาวรักหลากสีหลากเพศกับเรื่องราวสุดชวนขันและก็ป่วนปั่นหัวใจในวันคริสต์มาสของเกย์ชายหนุ่มสองผู้ที่ตัดสินใจพากันไปพบครอบครัวของอีกข้าง

ก่อนจะพบเรื่องวุ่นวายที่ค่อยๆขยับหัวใจของพวกเขาให้ใกล้กันมากกว่าที่พวกเขาจะเคยล่วงรู้ได้แบบสุดสวิงออลเดอะเวย์ แสดงนำโดย ไมเคิล ยูรี, ฟิเลมอน เชมเบอร์ส, เคธี่ ทุ่งนาจิมี, เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์ single all theway 2021 ดาราสาวจาก หนังเก่าดังอย่าง Legally Blonde มาร่วมกันถ่ายทอดความรักโดยทอดทิ้งซึ่งเงื่อนการเปิดตัวที่หนังเกย์สมัยเก่าวนเวียน ให้แปลงเป็นรสใหม่ที่กลมกล่อมละมุนละไมเหมือนกับโกโก้ร้อนเรือโป๊ะจ้ายด้วยวิปครีมหวานมันชวนฝัน พร้อมเสียงพากย์ไทยคุณภาพ

ปีเตอร์ เกย์หนุ่มนักทำโฆษณาดันอกหักจนใจเจ็บเนื่องจากว่ารู้ความจริงว่าผู้ที่คบกันกว่า 4 เดือน มีเมียแล้ว หนำซ้ำครอบครัวยังตั้งหน้าตั้งตารอเขากับแฟนในวันคริสต์มาส ทำให้ปีเตอร์ไหว้วาน นิค เพื่อนชายเกย์คนรู้จักมักคุ้นแต่มีคำว่าแค่คู่หูติดอยู่บนหัว จับมือเดินทางไปที่ถิ่นกำเนิดของปีเตอร์เพื่อแกล้งว่าทั้งสองเป็นคู่รักกัน ครอบครัวจะได้เลิกเป็นห่วง แต่เมื่อไปถึงกลยุทธ์ ทุกสิ่งกลับตาลปัตรเมื่อ แม่ของปีเตอร์ ผู้รักในตัวลูกชายมากมายไม่ว่าจะเป็นอะไร ตกลงใจนัดหมายเดทให้ปีเตอร์ กับแจ็ค หนุ่มสุดฮอตรูปหล่อ โปรไฟล์ดี โค้ชเทรนเนอร์ที่ปีเตอร์ตกหลุมรักเข้าจนได้

ถ้าว่าผู้อื่นในครอบครัว ตั้งแต่รุ่นใหญ่ ไปจนกระทั่ง single all the way รุ่นหลานกลับสัมผัสได้ ถึงความนึกคิดไม่ซื่อที่นิคมีต่อปีเตอร์ เลยตัดสินใจที่จะคิดแผน เปลี่ยนแปลงคู่เทียมให้กลายเป็นคู่เกย์ กับหายนะในงานคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่อาทิตย์ ที่ทั้งสองจึงควรหาทางปรับปรุงแก้ไขให้ได้ก่อนที่มันจะแปลงเป็นความน่าอดสู โดยไม่ได้รู้เลยว่ามันจะเปลี่ยนความรู้สึกของพวกเขาที่มีไปชั่วนิจนิรันดร์

วันนี้มีหนังวันคริสต์มาสแนวโรแมนติก คอมเมดี้ มาฝากกันอีกแล้วจ้ะ กับเรื่อง Single All The Way สิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์ ภาพยนตร์จาก Netflix มีพากย์ไทย เรื่องราวของชายหนุ่มปีเตอร์ LGBTQ ชายหนุ่มหล่อ ช่างถ่ายรูปฝีมือยอดเยี่ยมจากแอลเอ ที่ไม่ว่าวันคริสต์มาสปีไหน เป็นจะต้องไม่มีคู่ครองทุกปีไปสินะ แต่ปีนี้พิเศษเพราะเขาขอให้คู่หูสุดหล่อ นิค แกล้งเป็นแฟนแล้วไปสังสรรค์ วันคริสต์มาสกับครอบครัว ของเขา ที่นิวแฮมเชียร์ กลับตาลปัตร ! แล้วแฟนหลอกๆจะแปลงเป็นแฟนจริงๆขึ้นมา หรือเปล่าเนี่ย จำต้องไปรับชมกัน ต่อทาง Netflix ว่าแต่ว่าจะสนุกสนานน่าดูมากแค่ไหน เชิญชวนไปติดตามกับ รีวิวภาพยนตร์หัวข้อนี้กันค่ะ

single all the way 2021

สิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์  (2021)

หนังคริสต์มาสจากเน็ตฟลิกซ์อีกเรื่องหนึ่ง แนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ เพิ่มความพิเศษด้วยความเป็นหนัง LGBTQ ผลงานของผู้กำกับ ไมเคิล เมยอร์ และก็เขียนบทโดย แชด ฮอดจ์ เรื่องราวของสองหนุ่มเพื่อนซี้ ปีเตอร์ (ไมเคิล ยูรี) และก็นิค (ฟิเลมอน เชมเบอร์ส) ที่ไม่ใช่แค่เป็นเพื่อนรักกันแต่ว่ายังเป็นรูมมันข้นกันอีกด้วย ทั้งคู่อาศัยอยู่ในแอลเอ ทุกปีในช่วงคริสต์มาส ปีเตอร์จะกลับไปอยู่บ้านที่นิวหมูแฮมเชียร์เพื่อไปฉลองช่วงคริสต์มาสกับครอบครัว แล้วก็เขาก็ไม่มีแฟนในทุกวี่วันวันคริสต์มาสทุกปีอีกด้วย ปีนี้เขาตั้งใจจะพาแฟนชายหนุ่มที่คบกันมาได้สามเดือนกว่าๆกลับไปอยู่ที่บ้านไปด้วย แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อแฟนหนุ่มมีลูกมีเมียอยู่แล้ว!!

เพื่อไม่ให้เสียหน้าด้วยเหตุว่าบอกที่บ้านไปแล้วว่าจะมีเซอร์ไพรส์ single all the way netflix ปีเตอร์เลยขอให้นิคแกล้งเป็นแฟนเขาและกลับไปสังสรรค์คริสต์มาสที่นิวแฮมเชียร์ด้วยกัน แม้กระนั้นเมื่อมาถึงบ้าน แม่ของปีเตอร์ก็จับเขานัดบอดกับชายหนุ่มสุดแฮนซัม เจมส์ (ลุค แมคฟาร์เลน) ในขณะที่การเดตก็ไปด้วยดีแม้กระนั้นสมาชิกในครอบครัวกลับเห็นต่าง เนื่องจากว่าต่างมีความคิดเห็นว่านิคและปีเตอร์เหมาะสมกันที่สุด แล้วความรักของปีเตอร์จะจบกับคนไหนเช่นไร จำต้องไปติดตามกันต่อได้ใน Netflix นะคะ มีพากย์ไทยด้วยค่ะ หนังยาว 1 ชั่วโมง 41 นาที

ไม่ได้ง่ายเลยที่หนังเกย์สักเรื่องจะมาในลักษณะของหนังรอมคอม ร่าเริงแจ่มใสที่ผู้แสดงไม่ต้องทุกข์ตรมอยู่กับประเด็นการ Coming Out เผยตนเอง หรือจนกระทั่งจำต้องต่อสู้กับปัญหาหัวข้อการยอมรับของสังคม Single All the Way ก้าวผ่านบริบทเรื่องการดูถูกดูแคลนนักแสดงเกย์ แล้วก็ทำให้พวกเขาเป็นมนุษย์คนหนึ่งอย่างน่าสนใจ

เมื่อปีเตอร์ (ไมเคิล ยูรี) เกย์หนุ่มผู้ประกอบอาชีพครีเอทีฟในเอเจนซี่โปรโมทที่กำลังเดินทางไปได้สวยในหน้าที่การงาน จำเป็นที่จะต้องเดินทางกลับบ้านในช่วงวันหยุดหลายวันเทศกาลวันคริสต์มาสเพื่อไปเยี่ยมครอบครัว รูมเมทเพื่อนซี้อย่างนิค (ฟิเลมอน แชมเบอร์ส) ตกลงใจเดินทางไปเป็นเพื่อนกับปีเตอร์แล้วก็ตัดสินใจที่จะปกปิดสถานะ “มากยิ่งกว่าสหายแต่ไม่ใช่แฟน” ระหว่างเขากับปีเตอร์

ทางด้านแครอคอยล (เคธี่ นาจีมี) single all the way 2021 ผู้เป็นแม่ของปีเตอร์ หมายมั่นปั้นมือว่าคุณจะแนะนำปีเตอร์ให้รู้จักกับเจมส์ (ลุค แมคฟาร์แลน) เทรนเนอร์ประจำฟิตเนส สุดหล่อล่ำ ระหว่างในช่วง วันหยุดยาวหลายวันที่ลูกชายหัวแก้ว หัวแหวน เดินทางกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ว่ายังไม่ทันจะได้เดท บรรดาพี่น้องๆรวมทั้งบิดาของปีเตอร์ก็มองเห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างปีเตอร์และก็นิคมองยังง๊ายยังไงก็มีกลิ่นความเกี่ยวเนื่องของคู่รักที่เด่นชัดชัดเจน บรรดาค่อนรอบกายตัวปีเตอร์ก็เลยพากเพียรทำให้ทั้งสองคนนี้แปลงเป็น “คู่จริง” ก่อนที่จะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะสายเกินไป

เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง SINGLE ALL THE WAY

SINGLE ALL THE WAY จะกล่าวถึงรายละเอียด ของเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่าปีเตอร์ เขาเป็นนักทำโปรโมทที่จำต้องอกหักรักคุดหลังจากมารู้ข้อเท็จจริงในวันหลังว่าชายหนุ่มที่เขาคบด้วยเป็นระยะเวลาถึง 4 เดือนนั้นตามที่เป็นจริงแอบมีภรรยาซุกซ่อนเอาไว้อยู่แล้ว ไม่เพียงเท่านั้นครอบครัวของเขาเองก็ยังตั้งตาคอยที่จะพบเขาแล้วก็แฟนในวันคริสมาสที่ใกล้จะถึงนี้แล้วอีกด้วย ดังนี้มันก็เลยทำให้ปีเตอร์นั้น

งานเข้าเพราะต้องหาแฟนจำเป็นจะต้องไปพบครอบครัวให้สำเร็จก่อนที่จะถึงวันคริสต์มาส ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยได้ขอความช่วยเหลือเพื่อนชายคนคุ้นเคยอย่างนิกที่แม้กระทั่งสนิทขนาดไหนแม้กระนั้นก็เป็นเพียงแต่เพื่อนฝูงกันเพียงแค่นั้นเดินทางไปที่บ้านในฐานะของแฟนจำเป็นเพื่อทุกคนในครอบครัวมั่นใจว่าปีเตอร์นั้นมีคนรักแล้วมันก็คือนิกนั่นเอง

แต่แล้วเรื่องราวกลับวุ่นวายเมื่อแม่ของปีเตอร์หวานใจลูกชายอย่างมากไม่ว่าเขาจะเป็นใดๆก็ตามดังตัดสินใจให้ปีเตอร์ไปเดทกับหนุ่มฮอตรูปหล่อโปรไฟล์ดีอย่างแจ็ค ชายผู้เป็นโค้ชสอนกีฬา มันไม่ยากเลยที่ปีเตอร์นั้นจะรู้สึกหลงเสน่ห์เขา ในขณะเดียวกันครอบครัวทั้งรุ่นใหญ่ไปจนถึงรุ่นเล็กอย่างหลานกลับสามารถสัมผัสได้ว่าเพื่อนซี้อย่างนิกนั้นดันคิดไม่ซื่อกับปีเตอร์เสียได้ ด้วยประการฉะนี้ครอบครัวก็เลยตกลงใจที่จะวางแผนแปลงคู่เพื่อนรักให้เปลี่ยนเป็นคนรักแทน ด้วยเหตุนี้หายนะในวันคริสมาสที่ใกล้จะเข้ามาถึงในอีกไม่กี่อาทิตย์ก็เลยเกิดขึ้น ในที่สุดความข้องเกี่ยวระหว่างนิกรวมทั้งปีเตอร์จะเป็นอย่างไรถัดไปเราจะต้องไปติดตามรับดูรวมทั้งให้กำลังใจพวกเขาต่อในภาพยนตร์

จะว่าไปแล้ว Single All the Way เป็นหนังโรแมนติก คอมมาดี้ที่ไปตามสูตรหนังวิธีแบบนี้ทุกอย่าง แต่ว่าหนังเลือกจะกำจัดอคติด้านเพศสภาพไปจนถึงหมดเกลี้ยง จนถึงเราบางทีอาจจะกล่าวได้เลยว่าหนังเรื่องนี้มองดู LGBTQ ในฐานะมนุษย์ที่เสมอภาคกับเพศสภาพอื่นจริงๆผู้แสดงเกย์ในเรื่องมิได้ถูกปรุงแต่งให้ดู “เกินจริง” แต่พวกเขาประกอบสัมมาอาชีพแบบคนธรรมดาทั่วไปในสังคม มีบทบาทงานการและก็ความภาคภูมิใจในวิชาชีพของตนอย่างเต็มเปี่ยม

ความรู้สึกข้างหลังรับดูภาพยนตร์เรื่อง SINGLE ALL THE WAY

SINGLE ALL THE WAY เป็นภาพยนตร์ที่มีความน่าดึงดูดใจ ตรงที่นำเอาเรื่องราวความรักของ LGBT มาเล่าได้อย่างสวยแล้วก็รื้นเริง เป็นภาพยนตร์ซึ่งสามารถรับชมได้ง่าย มาแนวเพื่อนซี้คิดไม่ซื่อ บรรยากาศภายในประเด็นนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจมิได้มีฉากมีพิษมีภัยอะไรเลยแม้แต่น้อย นักแสดงแต่ละตัวนั้นแม้ว่าจะเป็น LGBT แต่ก็ไม่ได้มีการแออัดยัดเยียด บทที่น่าเบื่อหน่าย ให้กับตัวละครแต่อย่างใด

พวกเขาแต่ละคนนั้นเหมือนกับ มนุษย์ปกติทั่วไปที่มีเหตุผล รองรับในทุกพฤติกรรม ดาราในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ ก็ดีเลิศทั้งยังในส่วนของท่าทางและก็การแสดง ช่วยให้ผู้แสดงมองมีเสน่ห์เยอะขึ้นเรื่อยๆ มีการแทรกสอดหลักสำคัญเกี่ยวกับ ครอบครัวรวมทั้งความรักที่เหมาะกับการรับชมของทุกเพศทุกวัย การนำเสนอเรื่องราวความรักของปีเตอร์รวมทั้งนิกนั้นไม่แตกต่างอะไรจากความรักของชายหญิงแต่อย่างใด เต็มไปด้วยบรรยากาศวันคริสต์มาสที่ทั้งอบอุ่นแล้วก็มีความสุข

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...