หนังซาวด์แทร็ค ใหม่

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

หนังซาวด์แทร็ค ใหม่

หนังซาวด์แทร็ค ใหม่ ดูหนัง soundtrack เวลาคุณจะบอกคนไหนว่า ฉันอยากได้ดูหนังฝรั่งที่พากย์ภาษาอังกฤษ อย่าพูดว่า “I want to watch a soundtrack film.” แต่ควรจะใช้ว่า “I want to watch an English film.” เพราะว่าความหมายของคำว่า “soundtrack” คือ ดนตรีที่อยู่ในภาพยนตร์ถ้าเกิดพวกเราจะเอ่ยถึงภาพยนตร์ฝรั่งที่พากย์เสียงภาษาไทย เราจำเป็นต้องกล่าวว่า “I want to watch an English film that is dubbed into Thai.” เพราะคำกิริยาว่า “dub” เป็นบรรยายเสียงจากต้นแบบในหนังหรือรายการทีวีไปเป็นภาษาอื่น ส่วน หนังที่มีคำพรรณนาใต้ภาพพวกเราเรียกว่า “a subtitled film” ซึ่งคำพรรณนาที่อยู่ใต้ภาพ พวกเราเรียกว่

“subtitles” (ควรจะมี s พ่วงเสมอนะครับ) เป็นต้นว่า a French film with English subtitles หนังฝรั่งเศสที่มีคำพรรณนาใต้ภาพเป็นภาษาอังกฤษข้างหลังหนังเผยว่าอยากเล่าเรื่องแบบตัดสลับข้ามเวลาไปมา ในขณะที่ 2 ถึงค่อยเปิดตัวละครที่ 3 ว่าเป็นผู้ใดกัน ซึ่งเธอก็คือนางเอกอีกคน “โจแอนนา” (แสดงโดย Jenna Dewan นางเอกจากเรื่อง Step up) นักเต้นที่มีความรู้และมีความเข้าใจ แต่กลับถูกละเลยไปจนกระทั่งเธอหมดกำลังใจในฝัน รวมทั้งหันไปดำเนินการเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ซึ่งโอกาสนี้หนังจะตัดสลับชีวิตของเนลลี่ที่เริ่มทำความรู้จักกับแซม คู่ไปกับชีวิตของโจแอนนาก่อนจะมาเผชิญกับแซมแบบเอาจริงเอาจังในตอนสุดท้าย EP1 จากเรื่องผิดพลาดที่แซมไปรับลูกข้างหลังเลิกเรียนช้า

จนกระทั่งทำให้คุณจำเป็นต้องเข้ามาสอบสวนว่ากำเนิดอะไรสังกัดชีวิตของแซม

ที่ดูราวกับว่าชีวิตจะต่ำลงเรื่อยๆก่อนที่จะบังคับด้วยกฎหมายเอาลูกของแซมไปอยู่สโผลงณสงเคราะห์เด็กของเมือง โดยเรื่องราวเซ็ทให้ผู้แสดงโจแอนที่นาให้เป็นสาวที่ตรงเอามากๆกับงานที่คุณทำ จนกระทั่งทำให้แปลงเป็นเรื่องราวความรักที่ขัดแย้งกับหน้าที่ที่จำเป็นต้องทำเล่าเรื่องราวจากที่ได้รับแรงผลักดันมาจากเรื่องจริง Sarah Cody (Stefanie Scott) บุตรสาวที่ถูก Don Cody (Judd Nelson) พ่อจอมวางแผนรวมทั้งเป็นโรคจิตๆกังขังเอาไว้ในห้องใต้ดินนานนับ 20 ปี แล้วก็ข่มขืนจนเธอมีท้องมีลูกถึงสี่คน โดยที่ Irene Cody (Joely Fisher) ผู้เป็นแม่ รวมทั้ง Marie Cody พี่สาวของเธอ ไม่รู้เรื่องอะไรก็ตามเลยทั้งๆที่บุตรสาวก็อยู่เพียงห้องใต้ดินใต้พื้นบ้านที่ทั้งยังสามอาศัยอยู่แค่นั้น ทำให้ Sarah รวมถึงลูกๆที่เกิดมาก็จำเป็นต้องทุกข์ทนกับการใช้ชีวิตที่ไม่เห็นเดือนมองเห็นตะวันไม่รับรู้สิ่งใดๆซึ่งก็คล้ายภาพยนตร์เรื่อง Room ในปี 2015หนังซาวด์แทร็ค ใหม่  นั่นแหละ ตัวละครบิดาอย่าง Don Cody นับเป็นตัวละครที่ชาติชั่วและไม่มีความเป็นคนเยอะที่สุด

ซึ่งคงอิงไปยังตัวบุคคลจริงในหน้าประวัติศาสตร์ของผู้ก่อเรื่องคดีนี้ รวมทั้งคดีแบบนี้ที่เป็นแรงจูงใจมาทำเป็นภาพยนตร์เพลงขอคืนดีสาวให้คืนกลับมา ลุคของนักร้องนำวงนี้คุ้นๆมั้ย ใช่แล้วผู้แสดงนำชายของพวกเราก็ลอกลุคของวงนี้ไปใช้ด้วยในตอนหนึ่งของหนังภายหลังที่ได้รู้จะคำว่า happysad จากเพลงของวงนี้นั่นเองโรเมโร่ดำเนินตามวิถีทางเดิมแบบที่เคยทำเอาไว้ภายใน Night of the Living Dead เป็นการเอาดนตรีจากคลังเสียงมาใช้ ดังเช่นว่าเอาเพลง The Gonk ที่แต่งโดยเฮอร์เบิร์ต

แชปเปิลที่ใช้เป็นเพลงปิดในหนังแนวคอเมดี้เรื่อง Robot Chicken มาใช้ปิดเรื่อง Dawn of the Dead ซึ่งเป็นที่น่าสนใจ (อีกแล้ว) ว่าทั้งๆที่เป็นเพลงประกอบหนังต่างเชื้อสายภาพยนตร์ (genre) กันแม้กระนั้นเพลงเดียวกันนี้กลับสร้างอารมณ์ได้สอดคล้องกับหนังทั้งสองเรื่อง (คือดนตรีมันดูบันเทิงใจแบบเพลงมาร์ชซึ่งกับคอเมดี้อยู่แล้ว แต่เพียงพอมาใช้กับหนังสยองขวัญมันกลับให้ความรู้สึกเชื้อเชิญสยดสยองอย่างบอกไม่ถูก อารมณ์เดียวกันกับเอาตัวตลกมาเป็นฆาตกรในหนังสยองขวัญโน่นล่ะ เป็นขบขันไม่ออกกันเลย)

แล้วก็แน่นอนว่าข้อดีสำคัญๆของหนังประเด็นนี้คือกลุ่มผู้แสดง

ที่ต้องชื่นชมและก็ยอมใจสำหรับในการเลือกสรรแคสติ้งชุดนี้เข้ามาแข่งขันหน้าที่อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน กลุ่มผู้แสดงฝ่ายชายของหนัง 4Kings นับได้ว่าเป็นทีมประสิทธิภาพชุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ พวกเขาสามารถขับและก็บิวต์มิติของนักแสดงที่ได้รับเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นช่องทางที่ดีที่หนังเรื่องนี้สามารถได้ดาราหนังที่ถ่ายทอดได้เข้าถึงบทเกือบจะทุกผู้แสดงคนเดียว “เป้ ป้องกัน” บางทีก็อาจจะไม่อาจจะประคองหนังหัวข้อนี้อีกทั้งเรื่องได้ ถึงแม้การแสดงของเขาจะมิได้แย่เลยก็ตาม กลับได้พลังสนับสนุนที่ดีจากเพื่อนฝูงๆดาราสมทบ ไม่ว่าจะเป็น “ภูเขาไม่ รังษีธนานันท์” หรือ “อิชณน์แขน พึ่งเกียรติยศรัศมี” (คะย ไททศมิตร)

โดยเฉพาะรายหลัง ถือได้ว่าเป็นการโชว์สมรรถนะทางการแสดงที่เหนือความคาดหวังเป็นอันมากเรื่องราวของ ‘Cowboy Bebop’ จะเป็นการตามติดชีวิตของนักล่าค่าหัวอวกาศประกอบด้วย สไปค์ สปีเกิล (รับบทบาทโดย จอห์น โช John Cho) ชายหนุ่มลูกเล่นพราวแพรวที่ถนัดทั้งอาวุธปืนและก็มีดบินแต่มีความลับดำมิดหมีที่แม้แต่คู่ขาของเขาก็ยังไม่รู้ เจ็ต แบล็ก (สวมบทโดย มุสตาฟา ชาเคียร์ Mustafa Shakir) คู่หูร่างยักษ์ของสปีเกิล อดีตกาลตำรวจที่เสียแขนจากการเข้าจับกุมอาชญากรจนกระทั่งหันมาเป็นนักล่าค่าหัวและ เฟย์ วาเลนไทน์ (สวมบทบาทโดยแดเนียลลา พีเนดา Daniella Pineda)

นักล่าค่าหัวสาวที่สูญเสียความทรงจำ โดยพวกเขาจำเป็นต้องร่วมกันจับกุมผู้ต้องขังตามหมายจับเพื่อส่งทางการและก็รับเงินรางวัลโปรเจกต์ ‘Cowboy Bebop’ ถูกปรับปรุงมาด้วยความรอบคอบในหลายด้านอีกทั้งหัวข้อการฟอก (White Washing) ที่เคยเกิดขึ้นกับโปรเจกต์รีเมกจากงานภาพยนตร์หรือแอนิเมะของเอเซียเลยจำเป็นที่จะต้องแคสต์นักแสดงเชื้อสายเอเซียอย่างจอห์น โชมารับบทบาทนำ หนัง ซาวด์แทร็ค ใหม่ ไปจนกระทั่งกลัวคำปรักปรำว่าเป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงโดยไม่มีจิตวิญญาณของคำประพันธ์ต้นฉบับจนกระทั่งขั้นให้ชินนิจิโระ วาตาทุ่งนาเบะ ผู้กำกับแอนิเมะต้นฉบับแล้วก็โยโกะ คันโน ผู้เขียนเพลงต้นฉบับมาร่วมงานในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ร่วมแล้วก็คอมโพสเซอร์ของซีรีส์

SPIRITED AWAY(2001) : มิติวิญญาณมหัศจรรย์ จิฮิโร่ เด็กสาววัย 10 ขวบ ผู้มีนิสัยซุกซน

ได้นั่งมาในรถยนต์กับพ่อแม่ที่กำลังย้ายไปบ้านใหม่ แม้กระนั้นทั้งหมดเกิดหลงทาง ทำให้มาพบอุโมงค์ที่เมื่อผ่านไปแล้วจะกลายเป็นเมืองอีกมิติหนึ่ง แล้วก็แล้วพ่อแม่ของเธอก็ถูกสาปให้แปลงเป็นหมู ส่วน จิฮิโร่ จำเป็นต้องติดอยู่ในโลกประหลาดซึ่งมีแต่สิ่งมีชีวิตแปลกๆเธอได้เจอกับเด็กวัยรุ่นชื่อ ฮาลุก ซึ่งช่วยคุณเอาไว้ และชี้แนะหนทางที่จะรอดตายในเมืองนี้ และวิถีทางกลับสู่โลกของเธอด้วย โดยระหว่างนี้คุณจึงควรดำเนินงานในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกที่วิญญาณ

The Martian (2015)คงกล่าวได้ว่าได้ผลสำเร็จงานเยี่ยมที่สุดของ Ridley Scott ในรอบเกือบจะหนึ่งทศวรรษตั้งแต่แมื่อ American Gangster กับหนังไซไฟอวกาศที่เหมือนจริงด้วยหลักวิทยาศาสตร์แล้วก็เสนอในแบบหนังเซอร์ไววัลได้อย่างน่าติดตาม โดยวางเงื่อนเกี่ยวกับหนุ่มนักพฤกษศาสตร์ที่เผชิญอุบัติภัยจากพายุลูกยักษ์แล้วก็ติดค้างบนดาวอังคาร ซึ่งประเด็นหลักคือเขาจำเป็นต้องอุตสาหะเอาชีวิตรอดบนดาวที่เต็มไปด้วยความสันโดษ ความแห้งแล้ง ไม่มีซึ่งน้ำแล้วก็ของกิน โดยหนังมุ่งเสนอชีวิตประจำวันของนักแสดงที่เบาๆคิดค้นรวมทั้งลองไม่ถูกถูกกับการปรับใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์มาผลิตน้ำแล้วก็ปลูกมันสําปะหลังเพื่อประทังชีวิต ขณะเดียวกันก็ได้แต่ว่าหวังว่าความช่วยเหลือจากโลกจะมาถึงในเร็ววัน

หนังใช้การเล่าในแต่ละ EP ด้วยการกระกระโดดข้ามไปไทม์ไลน์ใหม่ๆของนักแสดงที่เกี่ยวกับชีวิตเนลลี่กับแซม ก่อนจะให้ตอนจบเรื่องเล่าวนกลับมาดูความเป็นไปในตอนนี้ได้อย่างน่าสนใจ ถึงแม้ครึ่งแรกของเรื่องหนังจะเล่ากลับไปกลับไปๆมาๆแต่ว่าต่อกันได้อย่างน่าดึงดูด แต่พอเพียงตอนหลังหนังกลับเล่าของตัวละครอื่นเพิ่มอีกหลายตัว หนังซาวด์แทร็ค ใหม่ ซึ่งแปลงเป็นว่าแทบไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับเส้นเรื่องหลักของทั้งยัง 3 คน (แซม เนลลี่ โจแอนท้องนา) ทำให้ผู้ชมรู้สึกโดนทิ้ง และราวกับถูกหลอกให้มีความคิดว่าเรื่องที่เล่าจะสำคัญกับทั้ง 3 คน อย่าง EP8

เรื่องจีจี๋เพื่อนเนลลี่กลับไม่เกี่ยวข้องอะไรก็แล้วแต่เลยกับเงื่อนเส้นเรื่องหลัก

ซึ่งหนังดันใส่เข้ามาในจังหวะที่ EP7 เรื่องราวยังมีต่อ แต่ถูกค้างเอาไว้ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เสียเวล่ำเวลาไปกับการเล่านอกเรื่องตามใจ ราวกับต้องการโชว์เพลงกับความสามารถการแสดงแยกไปของนักแสดงแต่ละตัว จนกระทั่งเกือบจะไม่มีเวลาให้กับเส้นเรื่องหลักอย่างที่จะต้องเป็นเอาจริงๆภาคนี้แอบคิดว่ามันไม่ค่อยกลมกล่อมสักเท่าไหร่อ่ะ 5555 รู้สึกราวกับสเกลคดีมันไม่ใหญ่พอทำหนัง และก็เหตุผลของนักแสดงพวกเรายังไม่ได้รู้สึกอินอะไรสักเท่าไหร่ มันมองทันทีไปหมด และก็ดุจว่ามันตัดบทผู้แสดงออกไป เลยทำให้รู้สึกเบาๆส่วนเรื่องของครอบครัวอากาอินี่แอบผิดหวัง

นึกว่าจะมีหน้าที่มากยิ่งกว่านี้อีกสักนิดสักหน่อย ยอ่างไรก็ตาม โคนันหรือเคยชินอิจิก็ตาม เอ็งเป็นเลิศมนุษย์แบบพรี่ดอมได้แล้ว คนอึดตายยากจัดๆ555555Girl in the Basement ยังไม่อาจจะเสมอกัน Room ได้เลยแม้แต่น้อย เพราะเหตุว่าความยาวเพียงไม่ถึง 90นาที ที่ไม่อาจจะเก็บเนื้อหา ไม่มีซีนดราม่าสำคัญที่ให้เห็นบทกำหนดโทษของนักแสดงเลว หรือตัวละครนางเอก ลูกๆรวมทั้งครอบครัว สหายๆบุคคลรอบกายที่จะจำเป็นต้องคิด จำเป็นต้องรู้สึกยังไงกับเรื่องราวนี้ เมื่อพวกเขารู้เรื่องรู้ราวจริงทั้งที่ผ่านมาแล้วเกือบจะ 20ปี ด้วยเหตุว่าตัวหนังจำนวนมากจุดโฟกัสไปกับฉากห้องใต้ดิน

การใช้ชีวิตของนางเอกและลูกๆและการมาการไปของพ่อแสนเลวทราม

ที่เป็นแนวบ้าๆจิตๆเคร่งๆซึ่งเป็นถึงพ่อ แล้วก็เป็นถึงลูกสาว ก็ยังข่มขืนกระทำชำเรา ยังตรอมตรมได้ลงคอ รวมทั้งลูกที่เกิดมาอีกหนังยังมี “โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิการบูชายัญเมือง” ที่ไม่ต้องบอกอะไรมากมาย เนื่องจากว่าเขาเป็นนักแสดงที่เข้าถึงหน้าที่กับค้างแรกเตอร์แนวนี้ได้ดิบได้ดีอยู่แล้ว หนังซาวด์แทร็ค ใหม่ รวมทั้งเขาก็ยังเล่นได้ดีตามมาตรฐาน “ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ” ก็สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมได้ไม่น้อย โดยเฉพาะซีนอารมณ์ที่เล่นได้ดีถึงกับขนลุก แม้กระนั้นผู้ที่สะดุดตาสุดๆก็จำเป็นต้องชูให้ “ณัฏฐ์ กิจจริต” ที่อินเนอร์แรง แอคติ้งได้

รวมทั้งทุกซีนที่มีเขาอยู่ด้วยนั้น ขับอารมณ์ออกมาได้ดิบได้ดีสะใจและก็นี่ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่เราสามารถพูดอย่าเต็มปากได้ว่า 4Kings อาชีวะสมัย 90 ยอดเยี่ยมไทยที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องของปีนี้ ทั้งยังยังเชื่ออย่างยิ่งว่า หนังน่าจะมีหน้าที่ไม่น้อยบนเวทีแจกรางวัลจากสถาบันต่างๆในช่วงต้นปีถัดไป เพราะขั้นต่ำๆกลุ่มดาราของหนังหัวข้อนี้ก็คือความเด่นที่ลงตัว เผลอๆที่นั่งประจำสาขานักแสดงนำชายและสมทบชายบางครั้งอาจจะโดนจับจองเอาไว้แล้วรวมทั้งหากยังกลัวไม่ราวกับแอนิเมะซีรีส์ก็ยังคงไว้ซึ่งไตเติลเปิดเรื่องแล้วก็ส่วนประกอบหลายแบบจากแอนิเมะทั้งเสื้อผ้ารวมทั้งทรงผมที่แม้ของสไปค์ สปีเกิลจะมิได้ออกเขียวๆราวกับต้นฉบับแต่ก็คงความยุ่งบนหัวของจอห์น โช แต่ว่าที่หนักสุดเป็นการที่มันถูกกำกับให้ดาราแสดงโอเวอร์แอ็กติ้งเหมือนแอนิเมะจนกระทั่งมองแปร่งปร่าพิลึก แม้กระนั้นผลสรุปของซีีรีส์ฉบับนี้ก็ยังคงไกลห่างจากซีรีส์ไลฟ์แอ็กชันที่จะเป็นความหวังให้ผู้ชมที่รอดูการรีเมกที่เข้าทีอยู่ดี

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...