บ้านผลบอลชัวร์

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
บ้านผลบอลชัวร์

บ้านผลบอลชัวร์

บ้านผลบอลชัวร์ 4 ปีผ่าน ไร้อะไรเหมือนอย่างเดิมอีกแล้ว!

มันจะแตกต่างเดิมหรอก.. มันจะแตกต่างเดิมอีก
ไม่ใช่เรื่องของผลการแข่งขัน เนื่องจากนั่นคือสิ่งที่พวกเราไม่รู้ และไม่สามารถที่จะมั่นใจได้เลยว่ามันจะออกมาอย่างที่พวกเราต้องการบ้างมั๊ย

หากความพร้อมเพรียงของเราต่างหากที่มันจะไม่เหมือนเดิมอีก

ความพร้อมทางกายและความพร้อมเพรียงทางใจอาจไม่แตกต่างจากเมื่อ 4 ปีก่อนมากนัก ปี 2018 พวกเราก็ยกพลไปเคียฟด้วยความมั่นใจ ในสถานะทีมพุ่งแรงห้าวหาญพร้อมชนกับไม่ว่าใครก็ตามที่ขวางหน้า

แต่เรายังไม่พร้อมมากพอที่จะสู้กับหมู่เขา.. เรอัล มาดริด

เดอะค็อปหลายคนพูดว่าหาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไม่เจ็บปวดลิเวอร์พูลชนะแน่ บ้านผลบอลชัว ร์  แต่เดอะค็อปอีกคนจำนวนไม่น้อยก็กล่าวว่ามันก็ไม่แน่นักหรอก ด้วยเหตุว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังอยู่ในข้อตกลงของคำว่า “หาก”

ข่าวฟุตบอล, ไลฟ์สกอร์, ผลการแข่งขัน และตลาดนักเตะ | Goal.com ภาษาไทย

สำหรับผมมองว่าเกมนั้นหากซาลาห์ไม่เจ็บปวด ลิเวอร์พูลจะมีโอกาสมากกว่าเดิม แต่ก็ไม่ได้มีความหมายว่าจะอยู่เหนือกลุ่มราชันชุดขาว ยิ่งเมื่อเห็นการสั่งงานสถานการณ์อย่างเขี้ยวลากดินของหมู่เขา ได้เห็นได้ชัดนักเตะแต่ละคนของหมู่เขาคล้ายตัวใหญ่ขึ้น แสดงตัวนักเตาของพวกเราวิ่งไล่ไม่เจอบอล ก็ยิ่งเชื่อว่าแม้ว่าจะมีจังหวะมากกว่าเดิม แต่พวกเราก็ยังเป็นรอง

คอย่างกับนั้นเราว่าเราดีแล้ว พวกเราพร้อมแล้ว เราทะลุเข้ามาถึงนัดชิงได้ด้วยผลงานที่เปล่งปลั่งน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ 90 นาทีของเกมนั้นบอกกับเราว่า ณ นาทีนั้นพวกเรายังไม่พร้อมที่จะโค่นพวกเขาจริงๆ

แต่มันจะไม่เหมือนเดิมหรอกครับ..

ในคดังนี้มันจะไม่เหมือนเดิมอีก เนื่องมาจากสี่ปีผ่านไปพวกเราโตขึ้นขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์จริงๆ

พวกเรายังเป็นกลุ่มมือเปล่าในณ เวลานั้น เจอร์เก้น คล็อปป์พาทีมเข้าชิงลีก คัพ.. แพ้ พาทีมเข้าชิงยูโรปา ลีก.. แพ้ ยังอาจรอแดูป์แรกอยู่

และเมื่อพากลุ่มเข้าชิงยูฟ่า บ้านผลบอลชัวร์ แชมเปี้ยนส์ ลีก กับกลุ่มโลส บลังโกส.. ก็ยังลงเอยด้วยความพ่ายแพ้

เก็บความปวดช้ำมาเป็นบทศึกษาและพัฒนาตัว สี่ปีอันน่าอัศจรรย์ผ่านไป เราเป็นแชมป์ยุโรป แชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์ลีก แชมป์สโมสรโลก แชมป์พรีเมียร์ลีก แดูป์ลีก คัพ แชมป์เอฟเอ คัพ

กวาดทุกรายการที่ขวางหน้า

มันก็เลยไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เราขณะนี้พร้อมที่จะสู้กับหมู่เขาแล้ว

กายพร้อมเหมือนตามเคย ใจพร้อมอย่างเก่า ความวางใจก็ยังคงจะเต็มเปี่ยมอย่างที่เคยเป็น แต่สิ่งที่เติมเข้ามาจนเต็มยิ่งกว่าครั้งนั้นคือสมรรถนะและศักยภาพ

ความสามารถของความเป็นกลุ่มที่พร้อมจะไล่ล่าการบรรลุเป้าหมาย ล่ามันอย่างจริงจัง ไม่ได้มาเล่นๆ

ความสามารถของการเป็นกลุ่มที่สามารถหาทางเอาชนะได้เสมอ
สี่ปีผ่านไปพวกเราโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งกว่าเดิมมาก กลุ่มดีขึ้น ใหญ่ขึ้น นักเตะพร้อมขึ้น ทีมงานลงตัวขึ้น กำกับการเหตุการณ์ได้แน่นอกว่าเก่า ยืดหยุ่นหาวิธีเอาชนะคู่ปรปักษ์จนได้สุดท้ายไม่ว่าจะด้วยแนวทางของตน หรือแผนสำรอง หรือควรต้องงัดก๊อกสาม
จากน้ำตาของซาลาห์ที่เคียฟ.. เราผ่านอะไรมาด้วยกันอีกเยอะมากบนเส้นทางอันเคี่ยวกรำกว่าจะมายืนจุดนี้

มาติป เปิดใจถึงความพิเศษในเกมนัดชิงฯ UCL ระหว่าง ลิเวอร์พูล vs มาดริด

โจเอล มาติป กองข้างหลังจอมบุกของ ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์ปลุกใจเพื่อที่จะนร่วมทัพหงส์แดง ก่อนลงสนามทำศึก ยูฟา แดูเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศกับ เรอัล มาดริด ในช่วงเวลากลางคืนนี้

“เรอัล มาดริด เป็นกลุ่มที่เล่นได้น่าตื่นตาตื่นใจมาก แถมหมวดหมู่เขายังขึ้นชื่อการพลิกเหตุการณ์กลับมาจากความตายอีกด้วย สมมติว่าหากพวกเรายิงนำไปก่อน ไม่ว่าจะห่างเท่าไรก็ตาม พวกเขาสามารถเอาคืนได้ทั้งสิ้นแน่นอน” เจ๊ติ๊ป พูดกับ Liverpool Echo

“พวกเราจะต้องมีสมาธิอยู่กับเกมตลอดทั้ง 90 หรือ 120 นาที ห้ามว่อกแว่ก ห้ามลนลาน ห้ามเหม่อ และจงเชื่อมั่นเสมอไปว่าต่อให้คู่ปรับเป็นต่อกว่าทุกด้าน ก็ไม่มีอะไรจะต้องกลัว เนื่องมาจากพวกเราเตรียมพร้อมตัวมาพร้อมสุด ๆ ด้วยเช่นกัน”

“เท่าที่ผมตรวจตรามาอย่างหนัก ก็เจอว่า มาดริด ชุดนี้เกือบจะไร้จุดอ่อนเลย หมู่เขาคือหนึ่งในทีมที่ดีสุดของยุโรป แถมตัวทีเด็ดอย่าง คาริม เบนเซมา ก็ยิงประตูได้จากทุกต้นแบบอีกด้วย”

“การได้เล่นเกมนัดชิงฯ บ่อยครั้ง ๆ บ้านผลบอลชัวร์ ไม่ว่าจะบอลถ้วยดีกรีใดก็ตาม มันคือช่วงเวลาในการเรียนรู้ล้ำค่าที่สามารถต่อยอดได้จริง พวกเรารู้ว่าเหตุการณ์แบบไหนจำเป็นต้องปรับตัว-ปรับใจยังไง แต่ห้ามลืมเด็ดเดี่ยวว่าการเหน้าจอ มาดริด มันคือจุดที่โหดเพิ่มขึ้นหลายๆเท่า”

เจอร์ราร์ด ส่งข้อความถึง ลิเวอร์พูล ก่อนเกมนัดชิงฯ UCL พร้อมทายผล+ใส่สกอร์

สตีเวน เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีม แอสตัน วิลลา ส่งข้อความให้กำลังใจถึงเหล่านักเตะ ลิเวอร์พูล ก่อนเกมนัดชิงฯ ยูฟา แชมเปียนส์ลีกกับ เรอัล มาดริด จะเปิดฉากขึ้น พร้อมทายผล+ใส่สกอร์เอาไว้ให้สาวกได้ลุ้นตาม

“ผมขออวยพรให้ ลิเวอร์พูล ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ และขอให้ความโชคดีทั้งหลายทั้งปวงอยู่กับพวกเขาในค่ำคืนนี้” ตำนานกัปตันหงส์แดง กล่าวผ่านทวิตเตอร์สโมสร

“อันดับแรกผมอยากเห็น ลิเวอร์พูล ทำทุกอย่างราบรื่นตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งเรื่องสภาพร่างกายนักเตะ, ฟอร์มการเล่นในสนาม ไปจนถึงผลลัพธ์ตอนท้าย ซึ่งแฟน ๆ ทุกคนเองก็คงคาดหวังเช่นนั้นเหมือนกัน”

“หากใครได้มาอยู่ที่ปารีสวันนี้จะเห็นว่า เหล่าเดอะค็อปที่เดินทางตามมาเชียร์ได้ช่วยกันสร้างบรรยากาศโดยรอบให้คึกคักขั้นสุด มันเป็นอะไรที่สวยงามเหลือเชื่อ และทั้งหมดนี้จะถูกส่งต่อไปยังนักเตะทุกคนแน่นอน”

“ผลการแข่งจะเป็นยังไงไม่รู้ แต่ผมหวังว่ามันต้องเป็นการแข่งที่มหัศจรรย์จนยากจะจินตนาการออก แต่ถ้าลองให้ทายผลการแข่งล่ะก็ ส่วนตัวขอวาง ลิเวอร์พูล ชนะด้วยสกอร์ 2-0 แล้วกัน”

เปิดขุมทรัพย์ชปล.!มาดริด-ลิเวอร์พูลรับแค่ไหนถ้าได้แชมป์?

เปิดเงินรางวัล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หลัง เรอัล มาดริด และ ลิเวอร์พูล เป็นคู่ชิงในซีซั่นนี้
ฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ ฤดูกาล 2021/22 จะเป็นการเจอกันระหว่าง เรอัล มาดริด กับ ลิเวอร์พูล ที่สนาม สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส คืนวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคมนี้ (02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย)

สำหรับเงินรางวัลถ้วยใบใหญ่ยุโรปในซีซั่นนี้ ทีมแชมป์จะได้สูงกว่า 100 ล้านยูโร (ประมาณ 3,600 ล้านบาท) อย่างแน่นอน โดยขึ้นอยู่กับว่า มีผลงานในการเล่นรอบแบ่งกลุ่มเป็นอย่างไรบ้างด้วย เพราะยิ่งชนะทุกนัดก็จะได้เงินเยอะขึ้นตามไปด้วย

ทีมที่เข้ามาเล่นในรอบแบ่งกลุ่มได้รับประกันว่า ได้อย่างน้อยแล้ว 15.64 ล้านยูโร (ประมาณ 564 ล้านบาท) โดยแต่ละนัดถ้าชนะได้ 2.8 ล้านยูโร (ประมาณ 101 ล้านบาท) และถ้าเสมอได้ 930,000 ยูโร (ประมาณ 33.5 ล้านบาท) ต่อเกม

หากผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายจะได้อีก 9.6 ล้านยูโร (ประมาณ 346 ล้านบาท) ส่วนรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ 10.6 ล้านยูโร (ประมาณ 382 ล้านบาท) และหากเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ได้ 12.5 ล้านยูโร (ประมาณ 450 ล้านบาท)

ส่วนทีมแชมป์ได้ 20 ล้านยูโร (ประมาณ 720 ล้านบาท) ขณะรองแชมป์ได้ 15.5 ล้านยูโร (ประมาณ 558 ล้านบาท)

นอกจากนั้น ยังมีการจ่ายเงินรางวัลการเข้ามาเล่นรายการนี้โดยพิจารณาจากค่าสัมประสิทธิ์ตลอดช่วง 10 ปีหลังสุดอีกด้วย โดย เรอัล มาดริด มีผลงานที่ดีกว่า หลังได้แชมป์ถึง 4 ครั้งในรอบทศวรรษที่ผ่านมา

เมื่อรวมทั้งหมดแล้วหาก เรอัล มาดริด ได้แชมป์ปีนี้จะได้เงินรางวัลราว 120 ล้านยูโร (ประมาณ 4,320 ล้านบาท) ส่วน ลิเวอร์พูล จะได้ราว 109 ยูโร (ประมาณ 3,924 ล้านบาท) ถ้าเป็นผู้ชนะในวันเสาร์นี้

greatnewtoys

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...