หนังโรแมนติกไทย

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังโรแมนติกไทย

หนังโรแมนติกไทย

หนังโรแมนติกไทย กล่าวเลยว่าก่อนที่จะความฟินของซีรีย์เกาหลีจะมา ก่อนอีดงอุค ซงจุงกิ ลีมินโฮ โลกมีรอมคอมฝั่งตะวันตกที่สร้างความน่ายินดีทางใจให้แก่สตรีเรามาแบบห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงต้องควรดูบางเรื่องไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 3 รอบ!! อีธาน ฮอว์ค ฮีธ เลดเจอร์ ไรอัน กอสลิ่ง ทอม แฮงค์ส และคนที่ดำเนินงานในวงการบันเทิงผู้หญิงในดวงใจปริมาณไม่บางส่วน เจนนิเฟอร์ อนิสตัน จูเลีย โรเบิร์ตส์ ดรูว์ แบร์รี่มอร์ รีส วิทเธอร์สปูน

หมวดเธอคือยานแม่ที่เราไม่มีวันหลงเพลิน แล้วยังเพลงเจือหนังรอมคอม ฉากฝนตกต่างๆ หนังโรแมนติก ซับไทย กล่าวเลยว่าฉากจูบของซีรีย์เกาหลีสู้มิได้นะ บทอันทรงพลังที่ส่งผลให้หมวดพวกเราจำประโยคในหนังได้ “You complete me.” จาก เจอร์รี่ แมคไกวร์ หรือ “I like you just the way you are.” จาก บริดเจ็ท โจนส์ ไดอารี่ มากไม่น้อยเลยทีเดียวในจดจำจริงๆ

Centimeters Per Second ยามซากุระร่วงโรย คือภาพยนตร์อนิเมชั่นสุดโรแมนติกที่สร้างชื่อเรื่องให้กับ มาโกะโตะ ชินไก โดยหนังหัวข้อนี้สร้างกระแสให้กับวงการหนังอนิเมชั่นพอเหมาะสม แม้จะไม่ได้ฮิตแบบถล่มทลาย แต่ก็เป็นหนัง รักที่คนใดกันแน่คนปริมาณไม่นิดหน่อยชอบใจ ด้วยเหตุว่านอกเหนือจากนั้นนี้รายละเอียดที่เกี่ยวกับรักแรกที่ฝังอยู่ข้างในความจำแล้ว ภาพของหนังเรื่องนี้จำเป็นต้องบอก ว่าสวยงามประทับใจเกินไป ไม่ว่าจะเป็น ฉากดอกซากุระร่วง ฉากท้องฟ้ากว้างขวาง และฉากบนรถไฟ

ต่อจากนั้นหนังก็กดดันหมู่พวกเรา ให้แสดงตัวกับข้อขัดคัดค้านพี่หมวดหมู่เขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องประสบ ในเวลานี้แหละลุ้นกันน่าดูเลย ซึ่งพวกเราจะได้เห็นได้ชัดได้ชัดความทุ่มเทของพระเอกที่มีต่อนางมากๆ จุดนี้ได้กลับแปรเปลี่ยนเป็นจุดพีคของเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ แนะนำว่าห้ามพลาดกับหนังประเด็นนี้ที่มีภาพสวยมาก เพลงก็เพราะ นางเอกสวย พระเอกหล่อ(เท่มากๆ) หมู่พวกเราจะได้ซาบซึ้งน้ำตาไหล แล้วณ เวลาจบเศร้าแต่ไม่ทรมานใจคนดูแน่ๆ

เตรียมบ้าระห่ำกันอีกรอบในรอบ 17 ปีกับตำรวจคู่หูคู่ฮา “ไมค์ ลอว์รี่” และ “มาร์คัส เบอร์เนตต์” ในภารกิจบู๊สนั่นที่คงจะกลับกลายเป็นครั้งท้ายที่สุดของหมวดเขา มาร์คัสนั้นพร้อมเกษียณตนเองจากวงการตำรวจ แต่ต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องกลับมาลุยอีกทีเมื่อไมค์ตกเป็นเป้าสังหารของแก๊งพ่อค้ายาเสพติดที่โหดร้าย ทำให้มาร์คัสจำเป็นต้องกลับมาเพื่อส่งเสริมเพื่อจะนรัก ภาค 1 และภาค 2 เป็นหนังฮิตระเบิดในปี 1995 และ 2003

เป็นหนังที่แจ้งกำเนิดให้กับผู้กำกับอย่าง Michael Bay ดูหนังรักโรแมนติกพากย์ไทย  ซึ่งน่าเสียดายที่เขามิได้กลับมากำกับในภาคนี้ ปลดปล่อยให้เป็นบทบาทของ Adil El Arbi และ Bilall Fallah สองผู้กำกับหน้าใหม่ชาวโมร็อกโก ระดับสิ่งตอบแทนดิสคัฟเวอรี อวอร์ด จากเทศกาลหนังโตรอนโตปี 2015 แต่ยังคงจะอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นโดย Jerry Bruckheimer เหมือนเมื่อก่อน

หนังโรแมนติกไทย
In From the Cold. Margarita Levieva as Jenny in episode 101 of In From the Cold. Cr. Enrique Baró Ubach/Netflix © 2021

Chasing Amy

เบน เอฟเฟล็คเล่นเป็นนักวาดการ์ตูนชื่อโฮลเด้น เขาเริ่มต้นปิ๊งๆ กันกับเพื่อนร่วมงานของเขา เอมี่ ที่เล่นโดยโหน้าจอี้ ลอเรน อดัมส์ และตัดสินใจว่าจะจีบเธอ ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือเอมี่เป็นเลสเบี้ยนนี่ล่ะ เป็นรอมคอมกวนๆ ที่ดูแล้วอย่างขำ ถูกใจเบน เอฟเฟล็คกับกลุ่มเพื่อนเกรียนๆ ของเขามาก เป็นแก๊งค์เคราในระหว่างนั้น พอใจดีนะ

หนังรักในตำช้ายาวนานอีกหนึ่งเรื่องที่ผลิตขึ้นจากบทลำดับเรื่องของวิลเลียม เช็กสเปียร์ โดยในรูปเช่นนี้จะมีการดัดแปลงรายละเอียดให้มีความล้ำสมัย (ในณ ขณะนั้น) เพิ่มมากขึ้น ส่วนเรื่องของบทบอกก็จะอาจจะโครงร่างเดิมเอาไว้อยู่ โดยเป็นการพูดเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเวโรนา เมืองนี้มีสองตระกูลใหญ่ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อกันมาอย่างช้าช้านาน นั่นก็คือ ตระกูลคาปุเล็ต และ ตระกูลมอนตะคิว แต่แล้วความปรับเปลี่ยนก็กำเนิดขึ้นเมื่อ โรมิโอ มอนตะคิว (ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ)

แอบปลอมตัวเข้าไปในงานเลี้ยงของตระกูลคาปุเล็ต และแค่เสี้ยววินาทีแรกที่เขาได้สบตากับ จูเลียต คาปุเล็ต (แคลร์ เดนส์) ทั้งสองก็ตั้งใจได้ว่ารักแรกพบนั้นมีอยู่จริง ต่างคนต่างก็ตกหลุมรักอยู่ด้านในวังวนที่ถูกทำขึ้น แต่ความรักของทั้งสองก็ไม่ได้สวยงามสักเท่าไรนักต้นเหตุเหตุเพราะความขัดโต้แย้งของสองครอบครัว ด้วยเหตุผลดังกล่าวโรมิโอและจูเลียตก็เลยตกลงจัดงานแต่งลับ ๆ ขึ้นโดยที่ไม่มีใครรู้

แต่แล้ววันหนึ่งก็เป็นเรื่องเศร้าขึ้นเมื่อเพือนรักของโรมิโอขัดโต้วาทีกับน้องชายของจูเลียตและโดนฆ่าตาย หนังโรแมนติกไทย ด้านโรมิเองก็รับทราบโกรธาแสืบค้นหาและพลั้งมือฆ่าน้องชายของจูเลียตตายด้วยความไม่มีสติ และสาเหตุนี้มีผลให้โรมิโอโดนเนรเทศไปจากเมือง ข้างหลังแล้วต่อต่อจากนั้นก็เกิดสถานะการณ์น่าเสียใจที่คนจำนวนไม่น้อยคงจะทราบจุดจบดีอยู่แล้ว

ถึงช่วงจบจะเต็มไปด้วยความโศกเศร้าแต่เนื้อเรื่องระหว่างที่โรมิโอและจูเลียตกำลังปลูกต้นรักกันนั้นช่างน่ารักและฟินจนเกินบรรยาย ยิ่งได้นักบ่งบอกหนุ่มสามีในฝันอย่างลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ หนุ่มหน้ามนคนหล่อมารับบทโรมิโอพูดเลยว่าอิจฉาแคลร์ เดนส์สูงถึงสูงที่สุดเหตุเพราะสาว ๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นจูเลียตและเข้าฉากจุมพิตสุดโรแมนติกกับโรมิโอสักครั้งหนึ่งในชีวิต

หนังแนวโรแมนติกดราม่า ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายโรแมนติกเรื่อง Call Me by Your Name ของอังเดร เอซิแมน เล่าสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้นในช่วงยุค 80 กับความสัมพันธ์ระหว่าง “เอลิโอ” เด็กหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-อิตาลี วัย 17 ปี กับ “โอลิเวอร์” ชายอเมริกันวัย 24 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยเหลือด้านโบราณคดีของพ่อเอลิโอ ที่จำเป็นจึงควรมาช่วยงานระหว่างปิดภาคฤชมร้อน

นำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่ได้มีจังหวะสนิทสนมกัน จนนำไปสู่เรื่องราวความเชื่อมโยงที่แสนอบอุ่น ที่มีเพียงคนสองผู้คนที่ทราบกันอยู่ด้านในใจ กระทั่งโอลิเวอร์ควรต้องสัญจรกลับอเมริกา ความสัมพันธ์ณ เวลาหมวดหมู่เขาจึงสัญจรมาจุดเปลี่ยนอีกสักที เริ่มต้นจากหมวดบ้านอันเงียบสงบหนแห่งึ่งในประเทศคนเมืองนอกเศส คนในหมวดหมู่บ้านต่างให้ความเคารพนับจับท่านเคานท์เรย์นอว์ ผู้เข่งขรึมและเพียรพยายามวางตัวให้เป็นตัวอย่างที่ดีต่อชนชาวคาทอลิคที่เป็นคนจำนวนมากของหมวดบ้าน

ในวันเริ่มต้นของการหยิบศีลอด เวียนน์พาอานูล ลูกสาวของเธอมาอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้าน ตั้งรกรากตัวของเราเองด้วยการเปิดร้านค้าขายสินค้าช็อกโกแลต และสิ่งของตกแต่งสไตล์มายา ผู้คนในพวกบ้านก็มีความสนใจเป็นเป็นอย่างมาก จนวันหนึ่งมีเรือของโจรสลัดมาหน้าจอดเทียบท่าริมฝั่งแม่น้ำของเมืองนี้ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการทำให้เธอได้รู้จักดีกับโจรสลัดหนุ่ม (หน้าจอห์นนี่ เดปป์) เธอและเขามีสิ่งหนึ่งที่เช่นเดียวกันคือ ชะตากรรมที่จำเป็นที่จำเป็นต้องเร่ร่อนไปเรื่อย ที่สืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ โดยมีเป้าหมายเพื่อที่จะเปิดเผยแพร่สูตรช็อกโกแลตของเผ่ามายาให้กับผู้คน

หนังวาเลนไทน์หัวข้อนี้จึงเป็นหนังที่เล่าเรื่องได้อย่างน่ารัก เคล็ดลับใช้ช็อกโกแลตสำหรับสำหรับการสร้างความเกี่ยวเนื่องของคนในเมือง รวมทั้งความรักแบบใช้ความรู้ความเข้าใจซึ่งกันและกันของพระเอกและนางเอก เลยอยากชี้แนะหนังรักที่หวานละมุน และเต็มไปด้วยรสชาติที่จำนวนไม่น้อยเหมือนช็อกโกแลตเรื่องนี้ให้ได้ชาวหนังหวานได้จำลองชิมกัน

หนังรักที่ครองใจหนุ่มสาวทั่วโลก ผู้คนจำนวนมากยกให้เรื่องนี้ เป็นหนังรักอกหัก และจะสอนให้จัดแจงกับความเกี่ยวข้องที่ผิดหวัง เพื่อจะมูฟออนถัดไป หนังเล่าสถานะการณ์ของ “ทอม” พนักงานออฟฟิศหนุ่ม ที่ปฏิบัติภารกิจเขียนคำอวยพรบนการ์ดให้คนซื้อ เขาตกหลุมรัก “ซัมเมอร์” สาวสวยประจำออฟฟิศ ทอมแน่ใจว่านี่คือพรหมลิขิต ขณะที่ซัมเมอร์ เป็นเพศสตรีที่เชื่อเรื่องในเรื่องการแต่งงาน และมิได้ต้องการควรจะเป็นความผูกมัดกับคนไหน

หนังหัวข้อนี้คือ ตัวจุดกระแสให้เพลง “There Is a Light That Never Goes Out” ของวง The Smiths โด่งเช่นเดียวกับเป็นเป็นอย่างมาก รวมทั้งโดยโดยมากจะมีแฟนๆ แยกประเภทแยกฝั่งออกเป็น กลุ่มทอม และกลุ่มซัมเมอร์ ตามเรื่องราวที่ผ่านมาความรักเฉพาะบุคคลของตนเองเอง ซึ่งหลังชมหนังจบ หลากหลาย คนโดยนิยมจะพูดว่า “ทุกคน ต่างเคยมีซัมเมอร์ เป็นของตนเองเอง”

เห็นงานภาพโทนเข้มๆ เส้นคมๆ เหมือนจะแรงเช่นนี้ แต่กลับเกิดเรื่องเช่นเดียวกับความรักแนวโรแมนติกคอมเมดี้สายฮาระดับดี ที่ดูแล้วอารมณ์ดีอย่างยิ่งจริงๆ ว่าด้วยเหตุการณ์ของสาวหลอน ซูนาโกะ ผู้ที่จำเป็นจะต้องมาอาศัยร่วมบ้านกับเหล่าเทพบุตรสุดหล่อทั้ง 4 โดยมีข้อแลกเปลี่ยนแปลงว่าถ้าหมวดหมู่เขาสามารถเปลี่ยนเธอให้กลับมาสวยเป็นผู้เป็นคนได้ จะได้ลดค่าเช่า!

ภารกิจเปลี่ยนแปลงโฉมสาวของเหล่าหนุ่มสุดหล่อแต่โคตรกรอบ! จึงเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น พร้อมด้วยความรักฉบับฮาร์ดคอร์ของ ซูนาโกะ และ เคียวเฮ 1 ใน 4 หนุ่มของบ้าน ประเด็นนี้จึงจัดเป็นอนิเมะโรแมนติกคอมเมดี้ ที่สร้างเสียงหัวพวกเราะได้ดิบได้ดีอย่างยิ่งจริงๆล่ะ แน่นอนว่าก็เคยรถูกดัดแปรเปลี่ยนเป็นฉบับ Live Action มาแล้ว

Our Glamorous Time ห้วงขณะแห่งรัก

เป็นซีรีส์ที่ถูกสร้างมาจากนิยายจ้ะ พูดเลยว่าพระเอกเท่มากๆ หัวข้อนี้พระเอกเป็นทหารจ้าาาา สนุกทั้งในนิยายและซีรีส์เลย เนื่องจากว่าธุรกิจของครอบครัวเผชิญพบเจอกับปัญหา ‘ลี่จื้อเฉิง’ ก็เลยจึงต้องควรกลายมาเป็นคนแบกรับภาระบทบาทอันนี้ไว้ แต่เนื่องจากเขาไม่มีช่วงเวลาในการเรียนรู้ด้านนี้เลย ก็เลยก่อให้เกิดแนวทางการทำให้ผู้คนทั้งในและนอกองค์กรต่างก็ชมถูกและไม่เชื่อถือในตัวของเขา

‘หลินเฉี่ยน’ เป็นสตรีที่เต็มไปด้วยหัวใจที่ดีมีเมตตาได้ใช้เรื่องในสมัยก่อนก่อนหน้านี้ของตัวเองเองเข้ามาช่วยลี่จื้อเฉิงไว้ ลี่จื้อเฉิงใช้ปัญญาสติปัญญาและระดับความสามารถของตัวเองเองสำหรับสำหรับในการดำเนินธุรกิจนี้ให้ไปรอดด้วยเทคนิคและวิธีของเขาเอง สุดท้ายก็สามารถช่วยทำให้บริษัทกลับมาทำเป็นนึกไม่ออกตาอ้าปากเจริญก้าวหน้าได้อีกสักรอบ ซีรีส์หัวข้อนี้มีเรื่องราวให้ตามลุ้นทุกขณะเลยทั้งในเรื่องของความรักและเรื่องธุรกิจ พระนางมีเสน่ห์มากๆ เคมีดีมากกกกก

เป็นรอมคอมที่ติดโผหนังรอมคอมในดวงใจของนักวิจารณ์หลากหลาย คนนะ ความรักอันชุลมุนของคนหลากหลาย คน ความปังคือไรอัน กอสลิ่งมาเหน้าจอกับเอมม่า สโตนนี่ล่ะ มีความฮาสนั่นแทรกอยู่ด้านในเรื่อง ชมได้เพลิดเพลินเจริญใจใจๆ แบบไม่คิดอะไรมาก มีสตีฟ คาร์เรล หนุ่มวัยพ่อที่ซื่อดิ่งกับคนรักคนเดียวตลอดเล่นด้วย

มาเหน้าจอกับคาล ที่ไรอัน กอสลิ่งเล่น หนุ่มเจ้าชู้ที่ชวนเขาเที่ยวบาร์ หนังโรแมนติกไทย ชมแล้วได้แง่คิดเรื่องความรักว่าคนทุกวัยสามารถพลาดกันได้ บทเล่าเล่าเรียนของคนอายุมาก บางครั้งก็อาจจะได้มาจากคนเด็กกว่า คาแร็คเตอร์มีเสน่ห์ทุกคน จูเลียน มัวร์ก็เซ็กซี่ชนะเลิศ มาริสา โทเม และเควิน เบคอนก็เล่นนะ

เหตุการณ์ของพี่ชายน้องสาวที่จำเป็นที่จะต้องรับมือกับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาคนรักของตน โดยเรื่องวุ่นวายๆ เกิดขึ้นในงานแต่งงานของ “เฮลีย์” ผู้เป็นน้องสาว เธอจำเป็นต้องเผชิญหน้าแฟนเก่าที่ขู่ว่าจะแฉเรื่องลับๆ ขณะเขาและเธอต่อหน้าต่อตาต่อตาแขกที่มาเข้าร่วมงาน ร้อนถึงพี่ชายที่แสนดีอย่าง “แจ็ค”

จึงต้องควรหาทางประพฤติตามอย่างแผนเพื่อสกัดแฟนเก่าของน้องสาว ทั้งๆ ที่ตัวเองก็จำเป็นต้องจัดการข้อขัดโต้แย้งจิตใจ ทั้งเรื่องแฟนเก่าและผู้หญิงที่เขาแอบปิ๊งอยู่ด้วยเช่นกัน งานนี้จะป่วน ฮา และปวดหัวเยอะแค่ไหน กล่าวเลยว่าจึงควรไปชม ไม่ต้องการให้พลาด! Thirty Nine เลขลำดับ 39 นี้คือเลขลำดับอายุของแก๊งเพื่อจะนสาวเหล่านี้จ้ะ เหตุการณ์มิตรภาพความสัมพันธ์และความรักของสามสาว ชามีโจ ผู้อำนวยการคลีนิกผิวหนังหนแห่งึ่งในย่านกังนัม

สาวสุดเพอร์เฟค, จองชานยอง ครูสอนการทำให้ทราบโฆษกจาไม่อ้อมค้อมจนน่ากลัว, จางจูฮี ผู้จัดการร้ายขายเครื่องสำอางสุดขี้อาย ซึ่งทั้งสามคนนี้กำลังก้าวเข้าสู่วัยเลขลำดับ 4 ในเร็วทันใจวันนี้ พูดเลยว่าก้าวข้ามผ่านไปได้ไม่ง่าย แต่ก็โดยง่ายจนเกินความจำเป็นจนสามสาวนี้เอาชนะไม่ได้หรอกจ้ะ

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...